Bảo quản rượu nho đã khó, bảo quản rượu chát đã khui còn khó hơn. Bài viết này sẽ san sớt 6 phương pháp bảo quản rượu vang sau khi mở nắp để được bao lâu để bạn tham khảo!
Bạn đã biết bí quyết bảo quản rượu chát đã khui thế nào cho đúng?
Bảo quản như thế nào, bảo quản trong bao lâu để rượu đã khui vẫn giữ được nguyên mùi vị là điều mà không hề ai cũng biết. Bởi, 1 khi nút bần bị kéo ra khỏi chai rượu vang thì sở hữu tức là rượu trong chai đã tiếp xúc mang ko khí, mang khả năng sẽ bị bay mùi, đổi mùi và thậm chí khiến hỏng cả chai rượu nếu không biết bảo quản đúng cách thức. Ví như muốn chai rượu đã khui vẫn giữ được mùi và sự tươi ngon, hãy thử ứng dụng những cách thức dưới đây nhé!
Bảo quản trong tủ lạnh
Giống như mọi thực phẩm khác, rượu cũng với thể bảo quản trong tủ lạnh. Bởi trong điều kiện nhiệt độ thấp, những giận dữ hóa học sẽ diễn ra chậm hơn, thành ra thời kỳ oxy hóa cũng sẽ bị chậm theo, giúp ngăn chặn ảnh hưởng của những vi khuẩn lên men làm cho chua rượu. Bởi thế, rượu vang đã khui, uống dở với thể để vào trong tủ lạnh để giữ được mùi vị thơm ngon trong 1 thời gian cố định, mang lại người thưởng thức vẹn nguyên cảm xúc cho lần uống tiếp theo.
Rót rượu vào 1 chai khác (bằng phễu kín) và bảo quản trong tủ lạnh
san sẻ của các người uống rượu nho thường xuyên và những chuyên gia đầu ngành, thì 1 lần uống tối đa để mang lại cảm giác vừa mồm, tuyệt hảo và ko hại cho gan là khoảng hết ½ chai 750ml. Bởi vậy, để vừa đảm bảo sức khỏe, vừa đảm bảo ko phí phạm hay khiến hỏng vị ngon của rượu, bạn chỉ nên ngừng lại ở 375ml, phần còn lại sẽ được bảo quản ngay trong khoảng công đoạn đầu của giai đoạn thưởng rượu. Tức là, trước lúc bắt đầu uống rượu, bạn nên chắt 1 nửa chai rượu đấy sang một chai khác nhỏ hơn bằng phễu kín và đóng nút bần lại rồi cho ngay vào tủ lạnh. Việc khiến này giúp khiến cho giảm lượng oxy tiếp xúc có rượu, khi ấy, chỉ còn một lượng không khí rất nhỏ nằm giữa bề mặt rượu và nút chai, kéo dài thời gian dùng rượu, giúp bảo quản được lâu hơn. Đây cũng được Tìm hiểu là bí quyết bảo quản rượu phải chăng nhất hiện giờ.
Đọc thêm: Quạt mini sạc bao nhiều tiếng thì đầy
Bảo quản rượu bằng phương pháp hút chân ko
cách làm này cũng là một bí quyết giúp giảm lượng oxy có trong rượu hay ngăn không cho rượu tiếp xúc với oxy. Tiêu dùng dụng cụ hút chân không là nút bằng cao su được ngoài mặt chuyên dụng đặt vào cổ chai rồi dùng bơm để hút không khí ra ngoài. Ngoài ra, bí quyết làm cho này cũng gián tiếp hút luôn cả hương thơm của rượu.
Bảo quản rượu bằng cách bơm khí Nitơ
Bơm nhanh khí nitơ nén vào rượu để làm cho chậm thời kỳ oxy hóa. Cách thức làm cho này tuy với thể bảo quản rượu nho đã khui trong một thời kì nhất thiết, vừa ko làm bay tương đối hương vị, vừa giảm sự xúc tiếp của rượu với oxy, nhưng lại mang thể làm hỏng rượu, nhất là rượu trưởng thành và rượu mạnh do ảnh hưởng của khí nitơ.
Tìm hiểu thêm về: Những loại quạt mini tốt
Bảo quản rượu bằng phương pháp đông đá
sở hữu những chai rượu chát đắt tiền như vang chile, vang mỹ,…để không hoang toàng, hãy cho chúng đông lạnh thành đá tình cờ uống hết. Chỉ cần rót rượu vào những khay đá nhỏ, bọc 1 lớp màng bọc thực phẩm để ngăn ko cho chúng bay mùi và bỏ vào ngăn đông tủ lạnh. Các viên đá này khôn cùng tiện dụng lúc bạn muốn pha rượu mạnh sở hữu một tí tuyến phố, sữa và chanh rồi bỏ các viên đá rượu chát này vào, đảm bảo bạn sẽ mang một ly nước uống thú vị.
Bảo quản rượu nho nổ
những phương pháp bảo quản rượu đã khui như trên không liên quan với vang nổ vì sẽ làm mất hết ga, tăm và tạo bọt phổ thông hơn. Do vậy, để bảo quản rượu chát nổ, chỉ cần đóng nút bần và để trong tủ lạnh là được. Nên lưu ý dùng nút hít để điều chỉnh áp suất bên trong chai khi mở, làm cho như vậy sẽ giúp bảo quản được ga rượu.
1 số lưu ý
Bạn đã biết bí quyết bảo quản rượu chát đã khui thế nào cho đúng?
Bảo quản như thế nào, bảo quản trong bao lâu để rượu đã khui vẫn giữ được nguyên mùi vị là điều mà không hề ai cũng biết. Bởi, 1 khi nút bần bị kéo ra khỏi chai rượu vang thì sở hữu tức là rượu trong chai đã tiếp xúc mang ko khí, mang khả năng sẽ bị bay mùi, đổi mùi và thậm chí khiến hỏng cả chai rượu nếu không biết bảo quản đúng cách thức. Ví như muốn chai rượu đã khui vẫn giữ được mùi và sự tươi ngon, hãy thử ứng dụng những cách thức dưới đây nhé!
Bảo quản trong tủ lạnh
Giống như mọi thực phẩm khác, rượu cũng với thể bảo quản trong tủ lạnh. Bởi trong điều kiện nhiệt độ thấp, những giận dữ hóa học sẽ diễn ra chậm hơn, thành ra thời kỳ oxy hóa cũng sẽ bị chậm theo, giúp ngăn chặn ảnh hưởng của những vi khuẩn lên men làm cho chua rượu. Bởi thế, rượu vang đã khui, uống dở với thể để vào trong tủ lạnh để giữ được mùi vị thơm ngon trong 1 thời gian cố định, mang lại người thưởng thức vẹn nguyên cảm xúc cho lần uống tiếp theo.
Rót rượu vào 1 chai khác (bằng phễu kín) và bảo quản trong tủ lạnh
san sẻ của các người uống rượu nho thường xuyên và những chuyên gia đầu ngành, thì 1 lần uống tối đa để mang lại cảm giác vừa mồm, tuyệt hảo và ko hại cho gan là khoảng hết ½ chai 750ml. Bởi vậy, để vừa đảm bảo sức khỏe, vừa đảm bảo ko phí phạm hay khiến hỏng vị ngon của rượu, bạn chỉ nên ngừng lại ở 375ml, phần còn lại sẽ được bảo quản ngay trong khoảng công đoạn đầu của giai đoạn thưởng rượu. Tức là, trước lúc bắt đầu uống rượu, bạn nên chắt 1 nửa chai rượu đấy sang một chai khác nhỏ hơn bằng phễu kín và đóng nút bần lại rồi cho ngay vào tủ lạnh. Việc khiến này giúp khiến cho giảm lượng oxy tiếp xúc có rượu, khi ấy, chỉ còn một lượng không khí rất nhỏ nằm giữa bề mặt rượu và nút chai, kéo dài thời gian dùng rượu, giúp bảo quản được lâu hơn. Đây cũng được Tìm hiểu là bí quyết bảo quản rượu phải chăng nhất hiện giờ.
Đọc thêm: Quạt mini sạc bao nhiều tiếng thì đầy
Bảo quản rượu bằng phương pháp hút chân ko
cách làm này cũng là một bí quyết giúp giảm lượng oxy có trong rượu hay ngăn không cho rượu tiếp xúc với oxy. Tiêu dùng dụng cụ hút chân không là nút bằng cao su được ngoài mặt chuyên dụng đặt vào cổ chai rồi dùng bơm để hút không khí ra ngoài. Ngoài ra, bí quyết làm cho này cũng gián tiếp hút luôn cả hương thơm của rượu.
Bảo quản rượu bằng cách bơm khí Nitơ
Bơm nhanh khí nitơ nén vào rượu để làm cho chậm thời kỳ oxy hóa. Cách thức làm cho này tuy với thể bảo quản rượu nho đã khui trong một thời kì nhất thiết, vừa ko làm bay tương đối hương vị, vừa giảm sự xúc tiếp của rượu với oxy, nhưng lại mang thể làm hỏng rượu, nhất là rượu trưởng thành và rượu mạnh do ảnh hưởng của khí nitơ.
Tìm hiểu thêm về: Những loại quạt mini tốt
Bảo quản rượu bằng phương pháp đông đá
sở hữu những chai rượu chát đắt tiền như vang chile, vang mỹ,…để không hoang toàng, hãy cho chúng đông lạnh thành đá tình cờ uống hết. Chỉ cần rót rượu vào những khay đá nhỏ, bọc 1 lớp màng bọc thực phẩm để ngăn ko cho chúng bay mùi và bỏ vào ngăn đông tủ lạnh. Các viên đá này khôn cùng tiện dụng lúc bạn muốn pha rượu mạnh sở hữu một tí tuyến phố, sữa và chanh rồi bỏ các viên đá rượu chát này vào, đảm bảo bạn sẽ mang một ly nước uống thú vị.
Bảo quản rượu nho nổ
những phương pháp bảo quản rượu đã khui như trên không liên quan với vang nổ vì sẽ làm mất hết ga, tăm và tạo bọt phổ thông hơn. Do vậy, để bảo quản rượu chát nổ, chỉ cần đóng nút bần và để trong tủ lạnh là được. Nên lưu ý dùng nút hít để điều chỉnh áp suất bên trong chai khi mở, làm cho như vậy sẽ giúp bảo quản được ga rượu.
1 số lưu ý
- Trước lúc thưởng vang, nên lấy rượu ra khỏi tủ lạnh trước vài tiếng
- Rượu đã khui thì nên quyết tâm uống hết trong vòng 48 giờ để đảm bảo hương vị, chất lượng rượu nguyên bản. Bởi các cách bảo quản trên chỉ giúp hạn chế giai đoạn oxy hóa và lên men của rượu, tức trì hoãn thời kì rượu hỏng, chứ không hề là cách thức ngăn không cho rượu hỏng hoàn toàn.
- những điều nên tránh: ko được ướp quá lạnh chai rượu vang; ko được để rượu quá lâu trong tủ lạnh; ko được sử dụng ngăn làm cho đá để khiến cho lạnh rượu; không được cho đá vào rượu vang; không được để ánh nắng trực tiếp chiếu thẳng vào chai rượu;…