Chateau Batailley

Chateau Batailley là dòng rượu vang thuộc phân hạng Grand Cru Classe tới từ vùng Pauillac nổi tiếng ở Bordeaux, Pháp. Đây là dòng vang đỏ nổi tiếng được pha trộn từ những giống nho danh giá như Merlot, Cabernet Franc và Petit Verdot. Rượu được chế tác cần thận bởi các nhà sản xuất lành nghề tại điền trang cùng tên, mang tới cho thực khách trải nghiệm trên cả tuyệt vời.

Đôi nét về rượu vang Chateau Batailley
Giới thiệu chung về rượu vang Chateau Batailley

  • Loại rượu: Rượu vang đỏ
  • Xuất xứ: Pháp
  • Nhà sản xuất: Chateau Batailley
  • Vùng sản xuất: Pauillac
  • Giống nho: Cabernet Sauvignon - Merlot - Petit Verdot.
  • Phân hạng: Grand Cru Classe
  • Nồng độ cồn: 13,5%
  • Dung tích: 750ml
Đặc điểm rượu vang Chateau Batailley

Trước hết, Chateau Batailley gây ấn tượng với một ngoại hình hấp dẫn. Nước rượu được đựng trong chai thủy tinh đen rắn chắc dung tích 750ml. Chai có thiết kế đơn giản nhưng lại vô cùng sang trọng với nắp và nhãn dán màu đồng, gợi nhắc lên sự cổ điển của dòng rượu này.

Rượu có màu hồng ngọc đậm và tỏa ra mùi thơm lôi cuốn của các loại quả mọng như lý chua đen chín, mâm xôi, anh đào. Hương thơm được bổ sung bởi hương vanilla, bánh mì nướng và gỗ tuyết tùng. Như vậy dường như chưa thỏa mãn được những thực khách khó tính. Tuy nhiên, phổ hương của rượu được hoàn thiện và trở nên sâu sắc hơn nhờ những nốt hương thứ cấp như da thuộc, đất và khói.

Trên vòm miệng, Chateau Batailley có vị đậm đà và phức tạp. Cấu trúc rượu full-bodied mạnh mẽ. Tanin và acid đều rất sắc nét nhưng được tích hợp tốt nên không làm phai mờ hương vị rượu. Tanin bền chắc giúp rượu trở nên mềm mại hơn, trong khi acid sắc nét tạo sự sống động cho quá trình thưởng thức. Hậu vị cũng bởi sự cân bằng của 2 yếu tố này mà kéo dài dai dẳng. Chai vang đỏ này có tiềm năng lão hóa rất cao, có thể tiếp tục phát triển hương vị theo thời gian.

Giá rượu vang Chateau Batailley trên thị trường hiện nay?
Chateau Batailley là một chai rượu vang đẳng cấp, đang có giá dao động từ 3.690.000 - 3.987.000/chai trên thị trường hiện nay. Đây thực sự là một chai rượu không thể thiếu trong bộ sưu tập của những tín đồ sành vang. Mỗi giọt rượu đều chất chứa tinh hoa của vùng Pauillac danh tiếng, xứng đáng với số tiền bỏ ra.

Rượu Tốt là địa chỉ cung cấp rượu bia ngoại nhập hàng đầu Việt Nam, chưa từng khiến ai phải ra về trong thất vọng. Nguồn sản phẩm chính hãng, dịch vụ chăm sóc tận tâm và chính sách bảo vệ người mua hàng hợp lý là những tiêu chí đã giữ chân khách hàng tới với chúng tôi trong nhiều năm qua. Liên hệ với Rượu Tốt qua hotline để được tư vấn tận tình và nhận thêm nhiều khuyến mãi khủng khi mua hàng nhé!

Quy trình sản xuất rượu vang Chateau Batailley Grand Cru Classe

Quy trình sản xuất rượu vang Chateau Batailley được thực hiện theo phương pháp truyền thống và được quản lý cẩn thận. Nho sau khi thu hoạch sẽ chuyển về hầm rượu để thực hiện sơ chế và nghiền ép nhẹ. Để sản xuất rượu, quá trình lên men diễn ra trong tổng cộng 60 thùng thép không gỉ được kiểm soát nhiệt độ, có kích thước khác nhau từ 110 ha đến 130 ha.

Các thùng không khác nhau nhiều về kích thước vì phần lớn các lô vườn nho đều có kích thước khá tương đồng, gần 1 ha mỗi lô. 60 thùng tương ứng trực tiếp với số lượng lô trong vườn nho, cho phép lên men một cách chính xác. Quá trình lên men malolactic diễn ra trong thùng.

Theo quy trình, rượu được ủ trong thùng gỗ sồi Pháp mới 55% trong khoảng 16 đến 18 tháng tùy theo từng niên vụ. Sau đó, rượu được đóng chai và ủ trong chai thêm 1 năm trước khi xuất xưởng. Mỗi năm, trung bình có khoảng 25000 thùng rượu vang được sản xuất.

Khám phá vườn nho và sự ra đời của nhà máy rượu Chateau Batailley
Khám phá về điền trang Chateau Batailley

Chateau Batailley là một nhà máy rượu vang Pháp uy tín năm ở vùng Pauillac thuộc Bordeaux. Đây là cơ sở chuyên sản xuất vang đỏ từ nho Cabernet Sauvignon, Merlot, Cabernet Franc và Petit Verdot. Đồng thời, nhà rượu còn được biết đến là nơi sản xuất rượu vang chất lượng cao ổn định được nhiều người đam mê rượu vang trên khắp thế giới săn lùng.

Lịch sử của Chateau Batailley bắt đầu từ những năm 1700. khi điền trang còn thuộc sở hữu của gia đình Borie. Nơi đây được đặt tên theo một trận chiến diễn ra gần đó trong Chiến tranh Trăm năm. Ngày nay, điền trang đang được điều hành bởi thế hệ thứ năm của nhà Borie. Vườn nho của Chateau Batailley rộng 60 ha, được chia thành 4 khối chính bao gồm 60 lô riêng biệt. Các giống nho được trồng với tỉ lệ là 70% Cabernet Sauvignon, 25% Merlot, 3% Cabernet Franc và 2% Petit Verdot. Chất đất bao gồm sỏi, đất sét và đất cát. Có nhiều đất sét và sa thạch bên dưới bề mặt.

Các vườn nho có độ cao để tận dụng được tối đa thổ nhưỡng nơi đây. Các cây nho trong vườn có tuổi thọ trung bình là 40 năm. Vườn nho được trồng với mật độ 8.000 cây nho/ha. Chateau Batailley hiện đang thử nghiệm các kỹ thuật canh tác sinh học trên lô đất trồng nho rộng 5 ha.

Lịch sử ra đời của nhà sản xuất rượu vang Chateau Batailley

Chateau Batailley có lịch sử hình thành từ thế kỉ thứ 15. Cái tên “ Batailley” được lấy cảm hứng từ một trận trận chiến diễn ra năm 1453 giữa người Pháp và Anh ngay trên mảnh đất mà sau này sẽ trở thành vườn nho Grand Cru Classe hàng đầu của Pháp. Cùng với sự tái chiếm của người Pháp tại Chateau Latour, năm 1453 đã chứng kiến sự kết thúc của chiến tranh Pháp Anh. Cây nho đã được trồng trên vùng đất giàu lịch sử này từ thế kỷ 17, khiến Chateau Batailley trở thành một trong những vườn nho lâu đời nhất tại thị trấn Pauillac.

Vào thế kỷ 18, ba anh chị em trong gia đình Saint-Martin, gốc Pauillac, đã mua lại khu đất này. Năm 1791, hai chị em bán cổ phần của mình cho Guillaume Pécholier, một thương gia buôn rượu ở Bordeaux. Năm 1816, Daniel Guestier, thuộc công ty thương mại Barton & Guestier, tiếp tục mua lại và thực hiện cải cách hiện đại hầm rượu này. Ông tăng diện tích bề mặt vườn nho và cải thiện chất lượng rượu.

Chính gia đình Guestier đã yêu cầu Jean-Pierre Barillet-Deschamps, nhà thiết kế tiểu cảnh cho sân vườn của Napoléon III, thiết kế công viên rộng 6 ha. Năm 1866, chủ ngân hàng Paris Constant Halphen chính thức sở hữu vườn nho này. Suốt mấy trăm năm lịch sử, Chateau Batailley liên tục được sang tay của gia đình Saint Martin, Jean Guillaume Pecholier, Daniel Guestier, Constant Halphen và gia tộc Borie kể từ năm 1932. Ngày nay, vườn nho này vẫn được quản lí và vận hành bởi Philippe Casteja và con trai Frederic.

Thưởng thức rượu vang Chateau Batailley đúng cách?
Nếu bạn thích thưởng thức rượu với những nét đặc điểm tươi sáng thì có thể chọn những niên vụ mới còn trẻ. Đối với dòng vang trẻ, thực khách lưu ý để rượu thở khoảng 2-3 giờ trước khi dùng. Còn nếu gu của bạn là dòng vang trầm lắng và phức tạp hơn thì Chateau Batailley sẽ đạt độ trưởng thành thơm ngon nhất sau khoảng 8 đến 12 năm tuổi chai. Với dòng vang đã lão hóa như vậy, thực khách không nhất thiết phải decanter hoặc decant một chút, vừa đủ để loại bỏ cặn rượu.

Dù là non trẻ hay trưởng thành thì rượu vang Chateau Batailley đều rất phù hợp với các món ăn được chế biến từ thịt săn chắc như thịt đỏ (bò, heo, cừu, bê) hoặc thịt thú săn (hươu, nai). Một số món ăn điển hình bạn có thể cân nhắc như bò bít tết, thịt bò hầm rượu vang, bê tái chanh, sườn cừu áp chảo hay đùi heo xông khói. Nhiệt độ thưởng thức lý tưởng là từ 16 đến 18 độ C.

vang-phap-chateau-batailley.jpg
 

Similar threads

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top