Chateau Figeac

Chateau Figeac Wine là một trong hai vườn nho duy nhất đạt phân hạng Premier Grand Cru Classe A tại bảng phân hạng vang Saint Emilion. Sở hữu một trong những vườn nho lớn nhất tiểu vùng Saint Emilion AOC, hàng năm, nơi đây có ra đời rất nhiều dòng vang hạng sang và chủ yếu phục vụ giới tinh hoa. Cùng Rượu Tốt khám phá hương vị đẳng cấp trong từng thức rượu Figeac đình đám này.

Thông tin tổng quan về rượu vang Chateau Figeac Wine
  • Dung tích: 750ml
  • Giống nho: Cabernet Sauvignon, Merlot, Cabernet Franc
  • Xuất xứ: Vang Pháp
  • Vùng: Saint Emilion
  • Loại vang: Vang đỏ
  • Nồng độ cồn: 13,5%
Hương vị rượu vang Chateau Figeac Wine
Vang đỏ Chateau Figeac Wine được pha trộn từ trái nho Cabernet Sauvignon, Cabernet Franc và Merlot. Tất cả đều được tuyển chọn thủ công 100%. Sự kết hợp hiếm hoi giữa 2 giống nho Cabernet đã làm nên thứ nước rượu sánh mịn, cấu trúc ổn định, hương vị sống động và hàm lượng tannin vượt trội. Cũng nhờ vậy, tiềm năng lão hóa của các siêu phẩm vang Chateau Figeac có thể lên đến vài chục năm.

Thân rượu full-body đầy đặn và nồng độ 13% ABV đậm đà giúp chai vang chát thể hiện sắc nét các tầng hương. Tầng hương chủ đạo bung tỏa ngay khi vừa bật nắp, nổi bật với các nốt hương của việt quất, dâu tây, mâm xôi và một số loại quả mọng, mang đến không gian điểm tâm đậm chất Pháp. Bouquet hương thơm thứ cấp ấm áp, cổ điển có sự góp mặt của mùi thuốc lá, gỗ sồi và nhựa cây bách.

Phức hợp này là kết quả của quá trình lão hóa trong các thùng sồi Pháp mới. Sau cùng, tuyệt phẩm này kết thúc bằng hậu vị trượt dài êm ái, hương thơm nhẹ nhàng của mùi da thuộc, mùi đất và tinh hoa khoáng vị Saint Emilion hòa quyện. Vị chua đậm và lớp phủ tannin mịn màng ôm trọn vòm miệng.

Giá rượu vang Chateau Figeac Wine
Trên thị trường Việt Nam, giá 1 chai vang Chateau Figeac Wine nhập khẩu lên tới 7,870,000vnđ đến 7,920,000vnđ/chai. Con số này còn dao động ít nhiều tùy thuộc vào thời điểm và niên vụ của sản phẩm. Bỏ ra hàng trăm đô la để sở hữu một chai vang thì không phải chuyện ai cũng có khả năng làm. Chateau Figeac nằm trong top 10 những chai vang đỏ Saint Emilion đắt nhất. Song, giá cả chưa từng là vấn đề của những tín đồ sành vang thực thụ.

Là cửa hàng mua bán rượu bia ngoại uy tín, chất lượng, Rượu Tốt hiểu rõ băn khoăn của Quý khách hàng về nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm khi đặt mua online. Cam kết 100% các sản phẩm rượu vang nhập nguyên seal từ bộ Công thương, full giấy tờ kiểm định chất lượng. Order ngay với chúng tôi qua Hotline hoặc trực tiếp ghé thăm cửa hàng Rượu Tốt trên toàn quốc để nhận được hỗ trợ tư vấn cụ thể.

Thông tin thêm về nhà sản xuất của rượu vang Chateau Figeac Wine
Chateau Figeac là điền trang sản xuất rượu vang được đánh giá cao ở vùng Saint-Emilion của Bordeaux, trên bờ phải của sông Dordogne ở phía đông bắc của vùng. Loại rượu vang hàng đầu cùng tên là Chateau Figeac Wine (hay "grand vin" như người ta thường gọi) được biết đến với hương vị đậm đà, kết cấu mượt mà và sang trọng cũng như khả năng lão hóa của cao trong những niên vụ lâu năm.

Chateau Figeac được xếp hạng là Premier Grand Cru Classe (B) trong Phân loại Saint-Emilion năm 1955. Phân hạng này của nhà rượu được duy trì qua từng lần phân loại cho đến năm 2022. Trong năm này, rượu vang của nhà rượu được thăng hạng lên Premier Grand Cru Classe (A). Loại rượu vang này được coi là đã được cải thiện rõ rệt kể từ Thế chiến thứ hai dưới quyền sở hữu của Thierry Manoncourt, trở thành một trong những loại rượu vang đỏ Right Bank Bordeaux được săn lùng nhiều nhất.

Đôi nét về rượu vang Chateau Figeac Wine
Chuyên trang The Wine Cellar Insider từng khẳng định những điền trang nho của Chateau Figeac Wine không phải là những vườn nho “lâu đời”, chúng nên được gọi là những vườn nho cổ. Lịch sử hình thành Chateau Figeac bắt đầu từ thế kỉ II sau CN. Khi đó, chủ sở hữu chuỗi bất động sản khổng lồ này có tên là Figeacus.

Ngay từ thời kì đó, người La Mã cổ đại đã phát hiện ra mảnh đất màu mỡ với vô vàn khoáng chất này. Hiện nay, nếu có cơ hội ghé thăm những vườn nho của Chateau Figeac, du khách vẫn sẽ được chứng kiến hệ thống cung cấp nước phục vụ tưới tiêu từ thời La Mã.

Tọa lạc phía Tây Bắc vùng St. Emilion, Chateau Figeac chia thành nhiều lô tách biệt. Với 42 héc-ta đất vườn, nơi đây phát triển các nguồn nho chất lượng hảo hạng. Họ trồng đan xen 13% Cabernet Franc, 35% Cabernet Sauvignon và 30% Merlot.

Sự phát triển mạnh mẽ và đồng đều cả 2 giống nho Cabernet khiến vườn nho Chateau Figeac Wine trở nên đặc biệt. Điều này cũng gây khó khăn cho các thợ ủ rượu. Bởi rượu vang của Figeac thường cần thêm vài tháng để các chai vang pha trộn thực sự hòa quyện và đạt tiềm năng lão hóa. Trên thực địa, mật độ canh tác lên tới 6.000 gốc nho/héc-ta. Nông trường này còn sở hữu những gốc nho gần 100 năm tuổi.

Quy trình sản xuất rượu vang Chateau Figeac St Emilion
Quá trình cho ra đời chất lượng nước rượu vang Pháp thượng hạng của thương hiệu này diễn ra trong 20 bể thép không gỉ được kiểm soát nhiệt độ và 10 thùng gỗ sồi hình nón. Kể từ 2009, lên men malolactic được tiến hành hoàn toàn trong 100% thùng sồi Pháp mới cứng và kéo dài từ 14 - 16 tháng trước khi đóng chai. Sự chỉn chu, tỉ mỉ trong từng khâu sản xuất, gia công, đóng chai cũng là một trong những yếu tố khiến mức giá vượt xa tưởng tượng.

Trước đây, rượu vang Chateau Figeac Saint Emilion thường được pha trộn giữa nho Merlot, Cabernet Franc và Cabernet Sauvignon. Các tỷ lệ này thay đổi theo từng niên vụ, phụ thuộc nhiều khí hậu mỗi năm. Trung bình mỗi vintage, nhà sản xuất sẽ giới hạn 10.000 chai rượu.

Cách thưởng thức rượu vang Chateau Figeac Wine chuẩn chuyên gia
Việc phục vụ Chateau Figeac Wine ở nhiệt độ phù hợp là một yếu tố quan trọng để tận hưởng trải nghiệm uống rượu tốt nhất. Thông thường, rượu vang đỏ như Chateau Figeac được phục vụ ở nhiệt độ phòng, khoảng từ 16°C đến 18°C. Điều này giúp rượu phát triển hương thơm và hương vị một cách tốt nhất, đồng thời không làm mất đi cấu trúc và sự cân đối của nó.

Rượu thường được kết hợp với các món ăn thanh lịch và phức tạp, tạo nên những trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời. Với hương vị phong phú và cấu trúc tinh tế, Chateau Figeac Saint Emilion thích hợp với các món ăn như thịt bò nướng hoặc thịt cừu, các món hầm có cấu trúc mạnh mẽ như thịt cừu đỏ hoặc gà guinea. Các loại phô mai cứng như Comte hoặc Gouda cũng là lựa chọn tuyệt vời khi kết hợp với rượu, tạo ra một trải nghiệm hòa quyện giữa vị ngon và hương thơm.

chateau-figeac-wine.jpg
 

Similar threads

Top