traicaysaydrifu
New member
Hoa quả sấy khô là những loại quả mà phần lớn lượng nước được loại bỏ, bằng một cách tự nhiên hoặc có nhiều cách để làm cho lượng nước bốc hơi ra khỏi bề mặt của quả thông qua ánh nắng mặt trời làm khô, thông qua việc sử dụng máy sấy chuyên dụng.
Ngày nay hoa quả sấy khô được phổ biến và sử dụng rộng rãi. Gần một nửa số hoa quả khô được bán là mít khô , tiếp theo là chuối, khoai lang, xoài, ổi, dứa. Chúng được gọi là trái cây khô “thông thường” hoặc “truyền thống” : các loại trái cây đã khô dưới ánh nắng mặt trời hoặc trong các máy sấy đường hầm có gió nóng. Thật ra là làm mất đi một phần độ ẩm của trái cây tươi. Trong thuật ngữ chuyên ngành người ta gọi đó là công nghệ sấy gia nhiệt.
Khi đưa sản phẩm vào lò sấy, nhiệt độ được duy trì ở mức 50-70 độ C. Khoảng như nhiệt độ phơi dưới ánh mặt trời. Sau đó, xưởng sản xuất bắt đầu làm mát lại trái cây đã cho sấy. Do đó, khi thưởng thức trái cây dẻo thường có độ dẻo, mềm, dai và không có độ giòn như trái cây khô.
xem thêm: https://drifustore.com/trai-cay-say-va-nhung-dieu-ban-can-biet/
web: https://drifustore.com/
Ngày nay hoa quả sấy khô được phổ biến và sử dụng rộng rãi. Gần một nửa số hoa quả khô được bán là mít khô , tiếp theo là chuối, khoai lang, xoài, ổi, dứa. Chúng được gọi là trái cây khô “thông thường” hoặc “truyền thống” : các loại trái cây đã khô dưới ánh nắng mặt trời hoặc trong các máy sấy đường hầm có gió nóng. Thật ra là làm mất đi một phần độ ẩm của trái cây tươi. Trong thuật ngữ chuyên ngành người ta gọi đó là công nghệ sấy gia nhiệt.
Khi đưa sản phẩm vào lò sấy, nhiệt độ được duy trì ở mức 50-70 độ C. Khoảng như nhiệt độ phơi dưới ánh mặt trời. Sau đó, xưởng sản xuất bắt đầu làm mát lại trái cây đã cho sấy. Do đó, khi thưởng thức trái cây dẻo thường có độ dẻo, mềm, dai và không có độ giòn như trái cây khô.
xem thêm: https://drifustore.com/trai-cay-say-va-nhung-dieu-ban-can-biet/
web: https://drifustore.com/