Fed là gì? Vai trò của FED đối với nền kinh tế thế giới

nguyenhoai1212

New member
5/7/21
16
0
1
Vietcredit
ruby.vn
các bạn đã bao giờ nghe đến FED chưa? Có nhẽ các bạn cũng chí ít một lần trong đời nghe qua từ này nhưng sẽ chưa hiểu hết ý nghĩa của nó đúng không? Hãy cộng khám phá về FED và vai trò của nó đối với nền kinh tế thế giới nhé.


I. FED là gì?
FED là viết tắt của Cục Dự trữ Liên bang (tiếng Anh: Federal Reserve System – Fed) hay ngân hàng Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ. Đây là nhà băng trung ương của Hoa Kỳ và đi vào hoạt động trong khoảng năm 1913. Đến giờ, FED có nhẽ là tổ chức tài chính quyền lực nhất toàn cầu, là nơi độc nhất được in tiền đô la Mỹ, đưa ra những chính sách tiền tệ không chỉ ảnh hưởng tới Hoa Kỳ mà còn cực nhiều quốc gia khác.

tham khảo thêm : cách rút tiền exness

FED


FED có mặt trên thị trường theo đạo luật mang tên “Federal Reserve Act” được ký bởi tổng thống Woodrow Wilson nhằm mục đích duy trì những chính sách tiền tệ linh động, an toàn và ổn định cho nước Mỹ. Kho dự trữ của FED còn là nơi tụ họp tiền và vàng phổ thông nhất toàn cầu. Nhà băng New York (thuộc Cục dự trữ Liên bang Hoa Kỳ) dự trữ 25% lượng vàng trên thế giới, toàn bộ là vàng của nước ngoài gửi.

Cơ cấu đơn vị của FED bao gồm:

  • Hội đồng Thống đốc gồm 7 thành viên, nhiệm kỳ 14 năm, do Tổng thống Mỹ chỉ định và phải được Thượng viện phê duyệt. Các người có vai trò vô cùng quan yếu vì họ sẽ đưa ra những quyết định chiến lược về chính sách tiền tệ.
  • Ủy ban thị trường mở (FOMC) 7 thành viên của Hội đồng Thống đốc cùng 5 chủ toạ nhà băng chi nhánh, với nhiệm vụ thực hiện các nghiệp vụ trên thị phần mở.
  • các nhà băng của FED (12 ngân hàng) được đặt tại các tỉnh thành lớn như Boston, New York, Philadelphia, Cleveland, Richmond, Atlanta, Chicago, St. Louis, Minneapolis, Kansas City, Dallas và San Francisco.
  • những ngân hàng thành viên.
đọc thêm tại : fed là gì

II. Lịch sử hình thành FED
Vào năm 1910, vì lo ngại khủng hoảng vốn đầu tư và kinh tế nên dù rằng Đảng cùng hòa và Dân chủ luôn còn đó dị đồng trong rộng rãi ngành nghề, nhưng riêng vấn đề này cả hai đảng đều thống nhất Phân tích về hệ thống tiền tệ hiện tại thiếu cởi mở và ko đủ để tạo ra nhu cầu vững mạnh nền kinh tế đất nước.

Vậy nên đã kích thích sự có mặt trên thị trường của FED. Sau nhiều tranh cãi nảy lửa giữa những đảng phái, rốt cuộc vào tháng 11 năm 1913, Quốc hội đã phê duyệt “Đạo luật Dự trữ liên bang” dựa trên những ý tưởng của Aldrich Plan. Và người Việc ban đầu được chỉ định điều hành hệ thống này là Paul Warburg cùng phổ biến chuyên gia, đến năm 1915, FED chính thức đi vào hoạt động, đóng vai trò then chốt tài trợ cho chiến tranh của Mỹ và phe liên minh trong Chiến tranh toàn cầu thứ nhất.

III. Vai trò của FED đối với nền kinh tế toàn cầu


  • Thực thi những chính sách tiền tệ để lâu bền chi phí và điều chỉnh lãi suất bằng cách tạo ra việc làm cho người Mỹ.
  • Duy trì sự bền lâu của nền kinh tế Mỹ và hạn chế những rủi ro có thể phát sinh trên thị trường nguồn vốn.
  • Giám sát những nhà băng để đảm bảo hệ thống an toàn cho người sử dụng.
xem thêm tại : chính sách tiền tệ là gì

  • sản xuất nhà sản xuất vốn đầu tư cho cho những công ty và chính phủ Mỹ.
Trên đây là những thông tin cực kì thú vị về FED cho các các bạn đang Nhận định và nghiên cứu trong ngành nghề vốn đầu tư. Hi vọng bài viết mang tới các thông tin có lợi và giả dụ thấy hay hãy san sớt ngay với các bạn bè nhé. Chúc bạn thành công nghiên cứu lĩnh vực này.

đọc thêm tại : top 10 sàn forex uy tín nhất thế giới
 

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.

Bài viết hồ sơ mới nhất

Công Ty TNHH Thiết Bị Văn Phòng Vân Trang chuyên bán và cho thuê máy photocopy, sửa chữa và nạp mực tận nơi tại tphcm và các khu vực lân cận xem chi tiết tại https://vantrangcopier.com
Cung cấp , sửa chữa, lắp đặt khóa vân tay điện tử
Thương hiệu: epic việt nam - Vibralock . Tại Hà nội, hồ chí minh, đà nẵng.
thao1122 wrote on hailongvan112113's profile.
Chúng tôi chuyên order hàng hiệu sencondhand hà nội sđt : 0983131528

https://shopnhatviet.com/san-hang-hieu-secondhand-gia-re-hang-hieu-cu-xach-tay

Quảng Cáo Google