Hiểu và sử dụng đúng về bao cao su

vantam1519

New member
17/4/21
10
0
1
Bao cao su giúp bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục và tránh thai hiệu quả. Tuy nhiên, do truyền thống văn hóa của người Việt thường e ngại khi nhắc đến các vấn đề nhạy cảm nên ngoài công dụng, nhiều người vẫn chưa có hiểu biết rõ về các vấn đề khác như cách sử dụng, kích cỡ, phân loại bao cao su.

Xem thêm: https://24hlamdep.net/threads/ban-co-thai-chua-neu-que-thu-xuat-hien-1-vach-dam-1-vach-mo.74225.html

1. Những sai lầm thường gặp khi mang bao cao su vào dương vật

Do ham muốn cao trước khi quan hệ nên nhiều nam giới thường vội vàng trong việc xử lý làm bao cao su bị rách hoặc dễ tuột. Để tránh các sự cố trên xảy ra, bạn nên dành một vài giây để nắn chỉnh và đảm bảo bao cao su được đặt đúng cách.

TAKbOlJ.jpg


2. Cách chọn bao cao su với kích cỡ phù hợp
Để tránh các sự cố xảy ra trong thời gian quan hệ, bạn nên chọn mua loại bao cao su vừa vặn không quá ngắn, quá chật hay quá rộng để đảm bảo hiệu quả bảo vệ tốt nhất.

Bao cao su chỉ có tác dụng bảo vệ những vùng được che phủ. Do đó kích cỡ đóng vai trò quan trọng. Nếu bao cao su quá ngắn có thể cho phép các bệnh truyền qua, còn nếu quá rộng có thể tuột ra trong thời điểm lên đỉnh.

Nếu nam giới có dương vật dài hơn 7 inch hoặc dài hơn 4.5 - 5 inch nên chọn loại bao cao su có kích thước lớn hơn bình thường.

3. Nguồn gốc ra đời của bao cao su

S4u73xr.jpg


Nguồn gốc ra đời của bao cao su vẫn là một bí ẩn. Có một câu chuyện kể rằng đã có người tạo ra bao cao su nhằm đáp ứng nhu cầu của Vua Charles II trong việc ngăn ngừa mang thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên đây chỉ là một câu chuyện mang tính chất hư cấu và không có bằng chứng xác thực. Một số khác đã nói rằng bao cao su xuất hiện đầu tiên tại Ai Cập, khi người dân Ai Cập đã đeo một thứ bọc ngoài dương vật với nhiều màu sắc khác nhau vào thời kỳ cổ đại. Nhưng mô tả sớm nhất về bao cao su xuất hiện vào năm 1564. Một nhà giải phẫu học người Ý tuyên bố ông đã phát minh ra một vật dụng giúp bao bọc dương vật bằng vải lanh, sau đó có 1.100 người đàn ông thử dùng nó để bảo vệ chống lại bệnh giang mai và không ai trong số họ mắc bệnh.

4. Cách chọn loại bao cao su có chất bôi trơn an toàn

Sử dụng bao cao su latex là một sự lựa chọn thông minh. Tuy nhiên, bao cao su latex được làm từ mủ cây cao su, nếu cho chất bôi trơn vào sẽ gây ra phản ứng hóa học. Hậu quả là xuất hiện các lỗ thủng tạo điều kiện cho tinh trùng chui qua làm giảm hiệu quả tránh thai.

Thay vào đó, nếu muốn quan hệ tình dục được suôn sẻ và an toàn hơn, bạn nên chọn các loại bao cao su có chất bôi trơn. Những chất bôi trơn gốc dầu như sáp dưỡng ẩm (petroleum jelly) và dầu dưỡng ẩm da cho em bé (baby oil) có thể gây hại cho âm đạo người phụ nữ. Các sản phẩm ưu tiên sử dụng là dầu bôi trơn gốc nước hoặc silicone như thạch K-Y, Astroglide hoặc đơn giản là nước lọc bình thường và nước bọt.

5. Bao cao su được kiểm tra chất lượng như thế nào?

Các nhà sản xuất bao cao su sẽ thực hiện công đoạn kiểm tra chất lượng trước khi bao cao su được bày bán. Các thanh tra viên và các nhà máy sản xuất sẽ thực hiện kiểm tra bằng cách đổ nước vào các bao cao su. Nếu bao cao su bị thủng nước sẽ chảy qua, sản phẩm đó được xem là không đảm bảo chất lượng. Bạn không nên thực hiện thử nghiệm này với bao cao su dùng trong quan hệ tình dục vì có thể làm giảm khoái cảm.

6. Có phải các loại bao cao su đều có tác dụng bảo vệ giống nhau?

Ba loại bao cao su chính đang lưu hành trên thị trường là latex, polyurethane và da động vật (da cừu). Các loại bao cao su này đều có tác dụng tránh thai nhưng không phải loại nào cũng giúp phòng các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Bao cao su hữu cơ hoặc da động vật thường được làm từ niêm mạc ruột của cừu không giúp ngăn ngừa nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục. Virus gây bệnh có thể xâm nhập vào cơ thể thông qua các lỗ nhỏ mà tinh trùng không thể lọt qua. Nghĩa là vẫn tồn tại các lỗ rất nhỏ mà với kích thước siêu vi virus có thể xâm nhập qua.

Các loại bao cao su khác như latex và polyurethane có tác dụng bảo vệ khỏi các bệnh STI tốt. Ngoài ra chúng còn có ưu điểm riêng. Bao cao su latex được sử dụng phổ biến, giá tiền phù hợp với hầu hết mọi người. Bao cao su polyurethane được sử dụng cho nam giới dị ứng với latex, mỏng hơn nên làm người dùng cảm giác lỏng lẻo hơn khi mang vào.

7. Bao cao su có phải là biện pháp tránh thai được sử dụng phổ biến nhất hiện nay?

Bao cao su có nhiều ưu điểm trong việc tránh thai ngoài ý muốn như dễ tìm kiếm (có ở hầu hết các cửa hàng bán thuốc chữa bệnh, siêu thị,...), dễ sử dụng và không cần phải dùng thuốc. Thêm vào đó, bao cao su là biện pháp duy nhất giúp giảm cả nguy cơ mang thai và các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Tuy nhiên, hiện nay thuốc tránh thai vẫn là biện pháp được sử dụng nhiều nhất ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản. Thông thường, người phụ nữ thường sử dụng bao cao su trong lần đầu quan hệ tình dục, sau đó chuyển sang uống thuốc tránh thai có chu kỳ cho đến khi muốn sinh con đầu lòng và cuối cùng là triệt sản (bằng phẫu thuật thắt ống dẫn trứng) khi đã chắc chắn ngừng sinh con.

Theo xu hướng thì ngày càng có nhiều người chọn bao cao su để tránh thai. Đó là kết quả của nhận thức phòng bệnh được tăng lên.


Nguồn: vinmec.com/
 

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.

Bài viết hồ sơ mới nhất

ABOUT

Like Việt - Dịch vụ tăng like hàng đầu Việt Nam
Chuyên cung cấp dịch vụ:
Tăng like Facebook
Tăng follow Instagram
Tăng follow Tiktok
Tăng view Youtube

Quảng Cáo Google