• Khi mở tài khoản, bạn sẽ nhận ngay 50K tiền mặt trong tài khoản. Mỗi lần mời được một người đăng ký mới, bạn sẽ nhận thêm 150K. Thưởng hoa hồng 10-30% tùy theo giá trị đơn hàng. Người dùng mới cũng sẽ nhận được gói giảm giá trị giá 1.5 triệu đồng. Chương trình lần này của Temu rất hấp dẫn và dường như đang "tất tay" cạnh tranh trực tiếp với Shopee và TikTok. Anh em nhanh chóng tham gia ngay: 🔥 Hàng triệu hoa hồng và tiền thưởng đã được chi trả 🤝 Không có rào cản, không giới hạn thu nhập cho bất kỳ ai 🏦 Nền tảng an toàn & đáng tin cậy với Temu & PayPal 👪 Hơn 300,000 affiliates đã tham gia Đừng bỏ lỡ cơ hội kiếm tiền này! Link đăng ký: Đăng ký ngay hoặc link https://temu.to/k/udi54n3pp4u

Hướng dẫn cách làm khô bò ngon, chất lượng

dienmayviteko

New member
Bạn đang muốn tự làm khô bò tại nhà, tuy nhiên chưa biết làm thế nào? Tham khảo ngay bài viết dưới đây để có câu trả lời.

I. Chuẩn bị nguyên liệu​


Các nguyên liệu để làm món khô bò bạn cần chuẩn bị gồm:

Thịt bò: Khoảng 0.5 Kg (tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, có thể ít hoặc nhiều hơn). Nên chọn thịt thăn không có mỡ.
Thit bo

Nước mắm: 2-3 thìa (áp dụng cho 0.5 kg thịt bò)

Sả: 4-5 nhánh

1-2 củ tỏi và một ít gừng

Đường trắng: 3 thìa cà phê

Dầu hào: 4 thìa cà phê

Muối: 1 thìa cà phê

Một gói bột ngũ vị hương.

Bột ớt hoặc ớt tươi và ít tiêu xay nhỏ.

II. Sơ chế nguyên liệu​


Quá trình sơ chế gồm 3 giai đoạn chính, cụ thể:

1.Sơ chế thịt bò​


Thịt bò nên được rửa sạch sau đó để ráo nước. Thái thành miếng khoảng 4-5 mm.

2. Sơ chế gia vị và tẩm ướp thịt bò​


Tỏi bóc hết vỏ lụa bên ngoài rồi thái lát mỏng. Sả bóc bỏ phần già bên ngoài lấy phần non. Cho sả và tỏi vào máy xay nhuyễn hoặc có thể băm nhỏ. Sau đó, trộn chung tỏi sả với bột ớt hoặc ớt tươi đã xay nhuyễn (tùy mức độ ăn cay của bạn mà cho lượng ớt phù hợp).

Cach lam thit bo kho

Cho toàn bộ thịt bò và tất cả các gia vị ( tỏi, sả, ớt, đường, muối, dầu hào, tiêu, ngũ vị hương) vào trong một tô lớn rồi trộn đều. Để cho thịt bò được ngấm gia vị, bạn hãy đặt hỗn hợp trên vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 4-6 tiếng.

3.Tiến hành rim thịt bò trên bếp​


Sau khi thịt bò đã được ngấm gia vị, bỏ ra ngoài cho bớt lạnh. Cho chảo lên bếp từ chẳng hạn đặt từng miếng thịt bò lên chảo rồi đun nhỏ cho nước thịt bò ra bớt. Đun thật nhỏ đến khi thịt bò chín và khô đều thì cho ra đĩa. Có thể cho thêm nước ướp thịt trong quá trình rim để thịt trở nên mềm và đậm đà hơn.

Lưu ý: Trong quá trình rim thì chúng ta nên để ý và vớt bọt thường xuyên để miếng thịt bò đẹp và ngon hơn. Sau khi thấy hết nước thì tắt bếp đi. Rồi cho thịt bò ra đĩa để nguội.

III. Tiến hành sấy khô bò bằng máy sấy thực phẩm​


Thịt bò miếng sau khi đã được rim thì để nguội rồi dùng chày nện để cho thịt được mềm ra.

Bạn có thể xé nhỏ ra thành sợi hoặc cũng có thể để nguyên miếng tùy sở thích

Đặt các miếng thịt bò vào khay sấy, rồi cho vào buồng sấy, tiến hành cài đặt nhiệt độ và thời gian sấy theo các thông số sau:
T sy tht b kh

Đối với thịt bò dạng sợi thì nhiệt độ trong khoảng từ 45 độ C đến 55 độ C, thời gian sấy từ 1-3 giờ.

Dạng miếng từ 50 – 60 độ C, thời gian sấy từ 4-6 giờ.

Không nên để nhiệt độ cao quá. Vì nhiệt độ cao thịt bò sẽ mất nước nhanh, như vậy thì miếng (sợi) thịt nó sẽ cứng và không được ngon.

Với những lần đầu làm thì có thể theo dõi xem khoảng bao lâu thì thịt đã khô. Rồi trong các lần sau bạn chỉ cần cài đặt cho máy hoạt động, hết khoảng thời gian cài đặt làm máy sẽ tự tắt.

Nếu bạn chưa có máy sấy có thể tham khảo các mẫu máy sấy thực phẩm viteko

Trong quá trình làm khô bò bạn nên lưu ý các vấn đề sau:​


Để có món thịt bò khô đậm đà hương vị, bạn chọn loại thịt bò nạc, ít mỡ hoặc không mỡ, tươi ngon.

– Thịt bò nên cán mỏng và cán đều tay để mềm thịt, khi sấy xong cũng có hương vị ngon hơn.

– Trước khi cho thịt bò vào sấy, bạn chú ý làm nóng lò trước khoảng 10 phút để nhiệt độ trong lò ổn định.

– Trong quá trình sấy, đừng quên lật mặt thịt để hai mặt đều được khô đều và không bị quá lửa khiến đậm màu.
 

Similar threads

Top