Mộ Công giáo đá xanh là kiểu mộ đá dành riêng cho những người theo đạo Thiên Chúa giáo. Khác với mẫu mộ đá đẹp hiện hành, người theo đạo không có quá nhiều hoa văn, họa tiết mà chỉ tập trung vào một số hình ảnh biểu tượng của đạo Thiên Chúa.

Mộ Công giáo đá xanh - Đá mỹ nghệ Ninh Bình 35

Mộ Công giáo đá xanh là nơi an nghỉ cho những người đã khuất theo đạo Thiên Chúa Giáo được chế tác từ đá xanh nguyên khối. Mộ công giáo sẽ được xây dựng theo các kích thước đẹp hơn về phong thuỷ để những người đã khuất có thể an nghỉ nơi thiên đường và cũng để con cháu được hưởng phúc sau này.
Mộ Công giáo đá xanh

Mộ Công giáo đá xanh

Mộ Công giáo đá xanh

Mộ Công giáo đá xanh

Mộ Công giáo đá xanh

Mộ Công giáo đá xanh

Mộ Công giáo đá xanh

Xem thêm: TỔNG HỢP NHỮNG MẪU MỘ ĐÁ CÔNG GIÁO ĐẸP NHẤT

Cấu tạo mộ đá Công giáo

Mộ Công giáo đá xanh cũng có cấu tạo tương tự như các mẫu mộ đá thông thường với những khối đá liền nhau, mỗi khối sẽ nặng khoảng từ 1 cho đến 2 tấn. Do đó, việc lắp mộ đá công giáo cần được tiến hành hết sức cẩn thận. Cấu tạo của mộ sẽ bao gồm phần chân đế, phần thân mộ, đặc điểm nhận biết với các ngôi mộ thông thường chính là hình ảnh cây thánh giá được đặt ở vị trí cao nhất của bia mộ.
Mộ đá công giáo cũng có kiểu dáng giống như những ngôi mộ đá thông thường, với các mẫu mã và kiểu dáng khác như mộ công giáo đá 1 mái, 2 mái, 3 mái và không mái,..Ngoài ra cũng còn một số hạng mục khác như: lăng thờ đá công giáo, lư hương đá công giáo, lăng mộ đá công giáo, bát hương đá công giáo và bình phong đá công giáo…
Mộ đá công giáo thường được trang trí hoa văn mang những hình ảnh và biểu tượng đặc trưng không giống với các loại hoạ tiết trên các lăng mộ đá khác. Hoa văn chủ đạo của loại mộ này sẽ gồm các biểu tượng đặc trưng của Thiên Chúa giáo là: Thánh giá, quyển kinh thánh, cây nho, hình ảnh thiên thần. Mỗi hình ảnh này đều mang trong mình những ý nghĩa hoàn toàn riêng biệt cùng những giá trị biểu tượng khác nhau.

Ý nghĩa các loại hoa văn trên mộ Công giáo đá xanh

Mộ đá công giáo ngoài biểu tượng cây thánh giá thì còn được điêu khắc thêm nhiều hoa văn khác nhau, mỗi hoa văn trên mộ đá công giáo sẽ đều mang những ý nghĩa tâm linh riêng biệt, cụ thể như sau:

Cây thánh giá trên mộ Công giáo đá xanh

Cây thánh giá là biểu tượng không thể thiếu trong mộ đá công giáo, nó là đại diện cho đạo Thiên Chúa. Thể hiện hình ảnh tôn giáo sâu sắc đối với những người theo đạo thiên chúa, là đặc điểm nhận biết rõ nhất giữa lăng mộ công giáo với các lăng mộ khác.
Hơn thế nữa, cây thánh giá còn là biểu tượng cho tình yêu của chúa Giêsu dành cho nhân loại, tượng trưng cho tình yêu thương, lòng bao dung cùng sự tha thứ. Đối với những người theo đạo Thiên Chúa là nó mang ý nghĩa vô cùng thiêng liêng thể hiện niềm hãnh diện vì đem lại sự bình yên đến cho muôn loài.
Mộ Công giáo đá xanh

Cây thánh giá trên mộ đá Công giáo

Quyển kinh thánhtrên mộ Công giáo đá xanh

Đối với những ai theo đạo Thiên Chúa thì quyển kinh thánh là hình ảnh vô cùng quen thuộc. Cuốn sách này nơi Thiên Chúa truyền dạy cho con người những điều tốt đẹp, sự bao dung với tất cả con người và truyền dạy cho sinh linh những điều tốt đẹp. Quyển kinh thánh được khắc trên bia mộ như một lời khẳng định, nhắc nhở sẽ luôn tin tưởng và đi theo đạo Thiên Chúa.

Hoa văn thiên thần

Trong đạo giáo, thiên thần chính là những sứ giả mà thiên chúa phái xuống để ban phát những điều tốt lành, là đại diện cho những điều tốt lành, bình an và hạnh phúc, cứu rỗi con người ra khỏi buồn phiền cùng sự khổ sở. Lăng mộ đá được khắc lên hoạ tiết thiên thần mang ý nghĩa thể hiện mong muốn của con người khi về với chúa sẽ có được một cuộc sống hạnh phúc, bình an và tốt đẹp.

Hoa văn cây nho

Cây nho trong thiên chúa chính là một trong những biểu tượng của sự sung túc và hào phóng. Trong kinh thánh, cây nho như hình ảnh đẹp và thiêng liêng thể hiện tình cảm yêu thương và khăng khít đối với những người theo đạo thiên chúa. Cây nho là hình ảnh độc đáo, mang nhiều ý nghĩa tâm linh độc đáo.
Xem thêm: MỘ CÔNG GIÁO ĐÁ XANH ĐẸP 2022 - ĐÁ MỸ NGHỆ NINH BÌNH 35

Địa chỉ chế tác mộ đá Công giáo đẹp giá rẻ

Nói đến địa chỉ mua mộ Công giáo đá xanh giá rẻ, uy tín tại Ninh Bình thì không thể không nói đến Đá mỹ nghệ Ninh Bình 35. Là một trong những cái tên uy tín hiện nay, khách hàng có thể yên tâm tìm đến với các thiết kế mộ đá tại Đá mỹ nghệ NInh Bình. Trong đó bao gồm các sản phẩm mộ đá công giáo.
- Thiết kế đẹp mắt được chăm chút kỹ lưỡng
- Mộ đá được điêu khắc và thi công bởi những người thợ chuyên nghiệp, lành nghề
- Giá cả phải chăng với bảng báo giá cụ thể cho từng thiết kế
- Tư vấn nhiệt tình, đặc biệt là được hỗ trợ từ khâu thiết kế cho đến thi công mộ đá.
- Khách hàng sẽ luôn có được sự hài lòng tuyệt đối.
Để được tư vấn kỹ hơn về đặc điểm của những loại đá, những sản phẩm đá mỹ nghệ cũng như giải đáp những thắc mắc, quý khách xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:
ĐÁ MỸ NGHỆ NINH BÌNH 35
Điện thoại: 0969 902 032
Website: damyngheninhbinh35.com.vn
https://damyngheninhbinh35.com.vn/mo-cong-giao-da-xanh-dep-nhat-da-my-nghe-ninh-binh-35.html
Địa chỉ: Làng nghề đá Ninh Vân - Xã Ninh Vân - Hoa Lư - Ninh Bình
 

Similar threads

Top