Mở cửa hàng điện nước cần bao nhiêu vốn?

Một Click của bạn vào quảng cáo sẽ giúp diễn đàn duy trì và phát triển hơn. Cảm Ơn !
Để đăng tin rao vặt, quảng cáo, hãy đăng ký ngay bây giờ!
Đăng Ký

doraemon123

New member
18/5/21
11
0
1
Vốn đầu tư luôn là vấn đề quan tâm lớn đối với bất kỳ loại hình kinh doanh nào, và đối với việc kinh doanh thiết bị điện nước cũng vậy. Khi muốn mở cửa hàng điện nước bạn sẽ cần bao nhiêu vốn? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.


Đây không phải là một khoản đầu tư cố định, thường phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau từ quy mô, mặt bằng, hàng hóa, số lượng hàng hóa,...

Trước tiên, hãy xác định quy mô cửa hàng của mình. Bạn muốn kinh doanh theo hướng cửa hàng nhỏ hay dạng siêu thị lớn tiện ích. Tùy vào quy mô mà đưa ra số lượng, thương hiệu các mặt hàng điện nước phù hợp. Đối với thương hiệu, bạn nên lựa chọn tùy thuộc vào đối tượng khách hàng mục tiêu để có mức giá hợp lý. Những việc này tác động lớn để số vốn đầu tư ban đầu bạn định bỏ ra.

Việc lựa chọn vị trí thuê mặt bằng kinh doanh cũng rất quan trọng, tùy vào địa điểm mà số tiền thuê khác nhau. Lựa chọn địa điểm kinh doanh tùy thuộc vào khả năng chi trả của bạn. Thông thường, bạn phải chuẩn bị thêm một khoản tiền cột từ 3-6 tháng để cọc trước cho chủ thuê.

Ví dụ, đối với một cửa hàng điện nước có diện tích khoảng 50m vuông, bạn cần chuẩn bị từ 200 triệu để làm vốn ban đầu. Với diện tích này sẽ giúp bạn đảm bảo cung đến hơn 60% số lượng hàng hóa quan trọng cho khách hàng.

Nếu có ý định mở một cửa hàng hơn hơn với diện tích từ 50 - 100m2 thị bạn cần vốn đầu tư ban đầu là khoảng 500-700 triệu đồng. Như vậy bạn sẽ phải nhập nhiều hàng hóa để không bỏ sót nhiều không gian trong cửa hàng.

Bên cạnh đó, cũng cần bỏ tiền để trang trí, chuẩn bị các hệ thống kệ trưng bày, quầy thu ngân,... Bạn cần tính toán sắp xếp các đồ dùng điện nước trong cửa hàng hợp lý để tiết kiệm được không gian trưng bày, tối ưu diện tích và sử dụng đủ số kệ trưng bày phù hợp. Việc này giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí và giúp cho khách hàng cảm thấy thoải mái khi lựa đồ trong cửa hàng của bạn.

Tuy nhiên, khi bạn muốn kinh doanh mà nguồn vốn lại hạn hẹp thì bạn cần huy động vốn. Bạn có thể huy động vốn từ bạn bè, gia đình hoặc thực hiện kinh doanh chung với người khác để giảm nhẹ hơn. Ngoài ra, cũng có thể tận dụng từ ngân hàng, việc này bạn nên cân nhắc kỹ nhé.

Khi đã cân nhắc kỹ lưỡng vốn đầu tư cần thiết, bước tiếp theo là lên kế hoạch mở cửa hàng điện nước được rồi. Bạn cần lên kế hoạch để chuẩn bị nhập hàng, trang trí cửa hàng và các phương thức thu hút khách hàng. Chúc các thực hiện ý tưởng khởi nghiệp thành công.
 

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.

Bài viết hồ sơ mới nhất

ABOUT

Like Việt - Dịch vụ tăng like hàng đầu Việt Nam
Chuyên cung cấp dịch vụ:
Tăng like Facebook
Tăng follow Instagram
Tăng follow Tiktok
Tăng view Youtube

Quảng Cáo Google