MÚI - Muối tôm Tây Ninh
New member
Muối tôm đặc sản Tây Ninh có vẻ các bạn đã từng nghe qua thậm chí đã từng nếm qua thứ đặc sản này rồi nhỉ. Một đặc sản không chỉ nổi bật ở Tây Ninh mà muối tôm Tây Ninh còn được con là đặc sản và niềm tự hào của Việt Nam trước ẩm thực thế giới. Vậy đã từng bao giờ bạn tự hỏi liệu muối tôm đặc sản Tây Ninh có gì đặc biệt mà khiến rất nhiều người đam mê ẩm thực đã say mê nó, và nó có gì để khiến Tây Ninh tự hào về món đặc sản này? Hãy cùng MÚI tìm hiểu thông qua bài viết ngay dưới này nhé!
Sau này với sự phát triển của du lịch muối tôm đặc sản Tây Ninh không chỉ người dân Tây Ninh ưa chuộng mà muối tôm Tây Ninh đã là một đặc sản nổi tiếng trong và ngoài nước.
Nguồn gốc lâu đời của muối tôm Tây Ninh
Từ những nguyên liệu tinh khiết, tự nhiên muối tôm là một sản phẩm không chỉ là tăng hương vị món ăn mà còn an toàn cho sức khỏe
Bạn có thể tham khảo các sản phẩm muối tại MÚI với phương pháp rang xay truyền thống.
MÚI – Muối tôm Tây Ninh với phương pháp rang xay truyền thống
Công dụng đa năng của muối tôm Tây Ninh
Giới thiệu về muối tôm đặc sản Tây Ninh
Lịch sử và nguồn gốc của muối tôm Tây Ninh
Chắc các bạn cũng thắc mắc, Tây Ninh là một tỉnh biên giới Tây Nam, giáp ranh Campuchia và không hề có biển. Vậy tại sao nơi đây lại nổi tiếng với muối tôm đặc sản Tây Ninh. Theo những người có thâm niên tại Tây Ninh thì muối tôm được ra đời vào giai đoạn hai cuộc chiến tranh chống Pháp và Mỹ. Muối tôm được các mẹ, các chị hậu phương tiếp tế lên cho bộ đội, sau giải phóng muối tôm vẫn là ón ăn gắn liền với các gia đình tại Tây Ninh.Sau này với sự phát triển của du lịch muối tôm đặc sản Tây Ninh không chỉ người dân Tây Ninh ưa chuộng mà muối tôm Tây Ninh đã là một đặc sản nổi tiếng trong và ngoài nước.
Đặc điểm nổi bật của muối tôm Tây Ninh
Nghe muối tôm có vẻ đơn giản, nhưng để tạo ra được những hạt muối thơm ngon những người thợ phải trải qua rất nhiều quy trình tỉ mỉ và công phu. Muối là thành phần chủ đạo của sản phẩm phải được lựa chọn kỹ càng, muối được sử dụng phải có độ mặn nhất định và được sơ chế sạch sẽ. Thành phần thứ hai là tôm được lựa chọn từ những con tôm khô đảm bảo chất lượng và vệ sinh. Bên cạnh đó ớt cũng là một thành phần quan trọng, ớt phải được lựa chọn cẩn thận và phơi khô trước khi sản xuất.Từ những nguyên liệu tinh khiết, tự nhiên muối tôm là một sản phẩm không chỉ là tăng hương vị món ăn mà còn an toàn cho sức khỏe
Cách chế biến muối tôm đặc sản Tây Ninh
Nguyên liệu chế biến
Muối tôm Tây Ninh được làm từ muối tính khiết, tôm tươi phơi khô và một vài thành phần như tỏi, ớt,… làm tăng thêm vị cay nồng cho muối. Những nguyên liệu sẽ được chiết lọc kỹ càng để cho ra thành phẩm thơm ngon nhất. Tùy cơ sở sản xuất họ sẽ có công thức sản xuất khác nhau.Quy trình chế biến
Muối tôm được đánh giá ngon và giữ được vị truyền thống nhất là muối tôm được sản xuất theo phương pháp rang xay truyền thống và phơi nắng. Sản xuất ở phương pháp này hạt muối sẽ có độ giòn và mịn khô vừa phải, muối sẽ có thời gian bảo quản lâu hơn. Và đây là phương pháp khiến muối tôm đặc sản Tây Ninh được yêu thích và được nhiều người biết tới.Bạn có thể tham khảo các sản phẩm muối tại MÚI với phương pháp rang xay truyền thống.
MÚI – Muối tôm Tây Ninh với phương pháp rang xay truyền thống