Những khó khăn khi lập kế hoạch kinh doanh và quản lý shop mẹ và bé

doraemon123

New member
Khi lập kế hoạch kinh doanh mẹ và bé cần quan tâm đến nhiều yếu tố như nguồn hàng, quản lý hàng tồn kho, thông tin khách hàng, tìm kiếm khách hàng, nắm bắt tình hình kinh doanh,... Có không ít vấn đề phát sinh mà nhiều chủ shop khó lường trước được. Chủ cửa hàng luôn phải loay hoay tìm cách khắc phục nhưng chưa tìm được giải pháp phù hợp. Sau đây là những khó khăn thường gặp của các chủ shop và giải pháp công nghệ tiên tiến giải quyết những vấn đề đó.

201126142201_cach-lap-ke-hoach-kinh-doanh-cho-nguoi-moi1.jpg

Những khó khăn thường gặp khi mở shop mẹ và bé
 • Hàng hóa có hàng trăm hàng nghìn mẫu mã được phân loại theo độ tuổi, chất liệu, màu sắc,... Có nhiều nhóm sản phẩm từ quần áo đến các mặt hàng thực phẩm dinh dưỡng,... cần được quản lý theo số lô, hạn sử dụng. Việc quản lý hàng hóa không chính xác dẫn đến tồn kho nhiêu, sản phẩm hết hạn sử dụng gây thất thoát hàng hóa.
 • Bên cạnh đó, việc ghi nhớ thông tin, giá bán sản phẩm hay thống kê số lượng luôn gặp khó khăn. Điều này sẽ khiến các nhân viên bán hàng không thể nào tư vấn chính xác cho khách hàng.
 • Nhân viên không nắm bắt được thông tin hàng hóa và giá bán. Và shop có nhiều nhân viên nhưng không phân quyền rõ ràng dẫn đến tình trạng gian lận, không kiểm soát được hiệu quả làm việc của từng nhân viên.
 • Nhầm lẫn trong thanh toán, khó khăn trong việc kiểm soát doanh thu, lãi lỗ, chi phí, công nợ,... khi chủ shop không có mặt tại cửa hàng.
 • Muốn kiểm soát được tình hình bán hàng chủ shop phải trực ở cửa hàng, khó khăn trong việc quản lý từ xa.
 • Quản lý bằng phương pháp thủ công các thông tin khách hàng sẽ khiến chủ shop khó kiểm soát thông tin, lịch sử mua hàng của khách hàng. Dẫn đến việc chăm sóc khách hàng khó khăn, không chu đáo và không giữ chân khách hàng dài lâu.
 • Quản lý thông tin bán hàng, tình trạng giao hàng rời rạc trên nhiều bán hàng (nếu có kinh doanh online). Khó khăn trong việc kết nối với đơn vị vận chuyển uy tín.
Vì vậy, bạn cần lên một bản kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh để có thể đưa ra được hướng giải quyết khi gặp khó khăn và xác định được những công việc cần làm. Cách lập kế hoạch kinh doanh bao gồm: Nghiên cứu thị trường, xu hướng người tiêu dùng, xác định chính xác chân dung khách hàng, lên kế hoạch về nguồn vốn, nguồn hàng, nhân sự, kế hoạch marketing quảng bá hình ảnh sản phẩm, thương hiệu đến với khách hàng, kế hoạch quản lý và vận hành.

Giải pháp hiệu quả khi sử dụng phần mềm quản lý shop mẹ và bé

Để giải quyết khó khăn thường gặp khi kinh doanh cửa hàng mẹ và bé, phần mềm bán hàng trong kinh doanh TPos đã phát triển nhiều tính năng giúp bạn vận hành cửa hàng tốt hơn và quản lý bán hàng khoa học hơn.
Phần mềm mang đến nhiều tính năng ưu việt như:
 • Phần mềm quản lý chặt chẽ thông tin hàng hóa, chi tiết từ tên sản phẩm, giá nhập, giá bán, số lượng,...
 • Nhân viên bán hàng có thể dễ dàng tra cứu thông tin sản phẩm giúp tư vấn khách hàng nhanh chóng và chính xác.
 • Phân quyền cho từng nhân viên giúp người quản lý dễ dàng theo dõi được sát sao năng suất làm việc của từng người và quy trách nhiệm chính xác nếu có sai sót.
 • Tích hợp với máy in hóa đơn bán hàng, máy quét mã vạch, giúp hóa đơn in, hỗ trợ quá trình thành toán nhanh và chính xác.
 • Lưu trữ thông tin khách hàng, lịch sử mua giúp chăm sóc hiệu quả nhờ tạo các chương trình khuyến mãi phù hợp .
 • Tích hợp bán hàng đa kênh kể cả online và offline, đồng bộ thông tin hàng hóa, đơn hàng, khách hàng, doanh thu,... trên các kênh bán hàng với nhau.
 • Có thể quản lý từ xa dễ dàng chỉ cần kết nối với máy tính, điện thoại thông minh có kết nối Internet.
 • Báo cáo doanh thu, lãi lỗ, công nợ, chi phí,... theo thời gian thực giúp chủ shop mẹ và bé dễ dàng nắm được tổng quát về tình hình kinh doanh.
 • Và còn rất nhiều tính năng ưu việt khác nữa.
Trên đây là những khó khăn thường gặp khi lập kế hoạch mở cửa hàng mẹ và bé và giải pháp công nghệ giải quyết các vấn đề nhờ phần mềm. Nếu bạn còn phân vân thì hãy tpos.vn để được tư vấn thêm. Chúc các bạn thành công khi áp dụng cho shop của mình.
 

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.

Bài viết hồ sơ mới nhất

ABOUT

Like Việt - Dịch vụ tăng like hàng đầu Việt Nam
Chuyên cung cấp dịch vụ:
Tăng like Facebook
Tăng follow Instagram
Tăng follow Tiktok
Tăng view Youtube

Quảng Cáo Google

Top