Giọt mật vàng
New member
Tuỳ thuộc vào nguồn hoa khác nhau mà thành phần mật ong hoá học cũng khác nhau. Trong mật ong có khoảng 100 chất khác nhau có giá trị tốt đối với cơ thể con người,
Xem thêm: các sản phẩm mật ong
Thông tin liên hệ:
- Bơ ăn với mật ong được không? Có tác dụng gì đối với sức khỏe
- Cách chữa mất ngủ bằng mật ong dễ làm mà hiệu quả
- Mỗi ngày uống bao nhiêu mật ong là đủ? Nên uống khi nào?
- Cách chữa ho bằng mật ong hiệu quả và bệnh về đường hô hấp
- Cách pha trà gừng với mật ong và cách sử dụng hiệu quả đối với sức khỏe
Thành phần hóa học của mật ong
Mật ong có thành phần hoá học rất phức tạp. Bao gồm:- Hàm lượng nước từ 18 – 20%.
- Hàm lượng đường chủ yếu là đưòng Glucose và Levulose chiếm 60 – 70%, Saccharose 3 – 10% và một số đưòng khác như: mantose, oligosaccharid.
- Giàu vitamin, nhất là vitamin B1, B2, B3, B, H, K, A, E và acid folic.
- Các loại men: diastase, catalase, lipase.
- Các acid hữu cơ: acid citric, acid tartric, acid formic, acid malic, acid oxalic v.v…
- Đặc biệt rất giàu các chất khoáng và các nguyên tố vi lượng như: Na, Ca, Fe, K, Mg, Al, Mo, Ag, Ba, Au, Co, Mn, Ra, Si, Cl, P, S, I, V, Bo, Cr, Cu, Zn, Pb, Li, Sn, Ti,…
- Các hormon
- Các chất diệt nấm
- Chất thơm và nhiều chất khác…
Xem thêm: các sản phẩm mật ong
Làm thế nào để phát hiện thành phần Mật ong giả?
Người ta thường làm giả mật ong bằng mật mía, nước thủy phân tinh bột, hoặc xirô. Mật ong của những con ong ăn đường hoặc mía có tỷ lệ sacaraza cao. Ngoài việc định lượng các thành phần của mật ong người ta còn làm thí nghiệm sau:1. Dựa vào thành phần axit hữu cơ có trong thành phần mật ong
Pha 1 phần mật ong và 2 phần nước. Dung dịch này phải có phản ứng axit vì trong mật ong có các axit hữu cơ. Nhưng không được có axit vô cơ như axit clohydrit hoặc sunfuric.- Mật ong pha loãng với 2 phần nước rồi lọc, thêm axit nitric loãng và bạc nitrat không được có tủa (clorua) tức là có axit clohydrit.
- Thêm bariclorua không được tủa (sunfat) tức là có axit sunfuric.
2. Thành phần mật ong không chứa tinh bột
Thêm dung dịch iot vào mật ong không được ngả màu đỏ (chứng tỏ có dexin) hay màu xanh (có tinh bột).3. Thành phần mật ong không có lượng lớn Canxi
Mật ong cho thêm oxalat amon và axit axetic không được kết tủa (nếu tủa là có canxi và như vậy có thể giả mạo bằng xiro glucoza)4. Soi kính hiển vi
Soi kính hiển vi có thể thấy ít mảnh sáp và ít hạt phấn hoa.Tác dụng dược lí
1. Tác dụng thẩm thấu
Mật ong chủ yếu là một hỗn hợp bão hòa của hai loại monosacarit. Hỗn hợp này có hoạt độ nước thấp. Hầu hết các phân tử nước liên kết với đường và một số ít có sẵn cho vi sinh vật. Vì vậy, đó là môi trường kém cho sự phát triển của vi sinh vật.2. Tác dụng kháng khuẩn
Hydrogen peroxide trong mật ong chỉ chứa nồng độ khoảng 1 mmol/l. Bình thường lượng nhỏ hydrogen peroxide này không hoạt động. Khi được sử dụng tại chỗ (ví dụ như băng vết thương), hydro peroxide được kích hoạt bằng cách pha loãng với dịch cơ thể. Từ đó, hydro peroxide được giải phóng chậm và hoạt động như một chất khử trùng.3. Tính axit trong thành phần mật ong
Độ pH của mật ong thường nằm trong khoảng từ 3,2 đến 4,5. Độ pH tương đối axit này giúp ngăn chặn sự phát triển của nhiều vi khuẩn.Thông tin liên hệ:
xem thêm về sản phẩm ở đây: https://giotmatvang.com/cua-hang/
Giọt mật vàng ở đây nè:
Website: https://giotmatvang.com/
TikTok: http://www.tiktok.com/@giotmatvang
Shopee: https://s.shopee.vn/2VZgLQyoYl
Fanpage: GIỌT MẬT VÀNG