Sữa Hạt Nhiên
New member
Mix các hạt làm sữa không chỉ tạo ra hương vị phong phú mà còn tăng cường giá trị dinh dưỡng. Sữa hạt mix là một lựa chọn dinh dưỡng tuyệt vời, không chỉ ngon miệng mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Dưới đây là các công thức mix và hướng dẫn chi tiết để bạn có thể tự làm sữa hạt mix tại nhà.
20 gram Đậu đỏ, ngâm 5-8h/ qua đêm
20 gram Yến mạch, không ngâm
10 gram đường ( tùy chỉnh )
1 xíu muối
600 – 800ml nước
Dùng bằng máy xay sinh tố: Cho nước và hạt theo tỉ lệ vào trong cối xay nhuyễn, sau đó dùng rây hoặc túi vải lọc bớt bã ( tùy ý ). Tiếp theo cho sữa vào nồi đun lửa nhỏ từ từ trong 10 phút -15 phút thì tắt bếp. Cho thêm đường phèn, muối hồng cho đều vị ( tùy chỉnh )
25 gram kê nếp, ngâm 3-5h
10 gram đường phèn
1 xíu muối
600-800ml nước
Dùng bằng máy xay sinh tố: Cho nước và hạt theo tỉ lệ vào trong cối xay nhuyễn, sau đó dùng rây hoặc túi vải lọc bớt bã ( tùy ý ). Tiếp theo cho sữa vào nồi đun lửa nhỏ từ từ trong 10 phút -15 phút thì tắt bếp. Cho thêm đường phèn, muối hồng cho đều vị ( tùy chỉnh )
Lưu ý: Hạnh nhân, Hạt bí, Hạt điều, Hạt macca, Óc chó bạn có thể cho vào từ đầu cùng các nguyên liệu khác hoặc cho vào sau khi máy đã làm được 20 phút thông qua nắp nhỏ trên cùng của máy . Vì các loại hạt này không cần nấu chín
20 gram Đậu hà , ngâm 5-8h/ qua đêm
20 gram Gạo lứt, ngâm 8h/ qua đêm
10 gram đường ( tùy chỉnh )
1 xíu muối
600 – 800ml nước
Dùng bằng máy xay sinh tố: Cho nước và hạt theo tỉ lệ vào trong cối xay nhuyễn, sau đó dùng rây hoặc túi vải lọc bớt bã ( tùy ý ). Cho thêm đường phèn, muối hồng cho đều vị ( tùy chỉnh ).Tiếp theo cho sữa vào nồi đun lửa nhỏ từ từ trong 10 phút -15 phút thì tắt bếp.
25 gram Đậu nành , ngâm 8-12h/ qua đêm
10 gram đường ( tùy chỉnh )
1 xíu muối
600 – 800ml nước
Dùng bằng máy xay sinh tố: Cho nước và hạt theo tỉ lệ vào trong cối xay nhuyễn, sau đó dùng rây hoặc túi vải lọc bớt bã ( tùy ý ). Cho thêm đường phèn, muối hồng cho đều vị ( tùy chỉnh ).Tiếp theo cho sữa vào nồi đun lửa nhỏ từ từ trong 10 phút -15 phút thì tắt bếp
25 gram Đậu đỏ, ngâm 5-8h/ qua đêm
10 gram đường ( tùy chỉnh )
1 xíu muối
600 – 800ml nước
Dùng bằng máy xay sinh tố: Cho nước và hạt theo tỉ lệ vào trong cối xay nhuyễn, sau đó dùng rây hoặc túi vải lọc bớt bã ( tùy ý ). Cho thêm đường phèn, muối hồng cho đều vị ( tùy chỉnh ).Tiếp theo cho sữa vào nồi đun lửa nhỏ từ từ trong 10 phút -15 phút thì tắt bếp
Qua 5 công thức mix sữa hạt mà chúng đã giới thiệu, bạn có thể dễ dàng tạo ra những ly sữa thơm ngon, bổ dưỡng và hấp dẫn. Những công thức này không chỉ giúp bạn tận hưởng hương vị đa dạng mà còn hỗ trợ quá trình chăm sóc sức khỏe, cân bằng dinh dưỡng.
Hãy thử nghiệm và sáng tạo với các nguyên liệu khác nhau để tìm ra sự kết hợp phù hợp nhất với khẩu vị của bạn. Đừng quên chia sẻ những trải nghiệm và công thức yêu thích của bạn với mọi người, để cùng nhau khám phá thế giới phong phú của sữa hạt
Sáng tạo với cách mix sữa đậu nành: 5 công thức mix độc đáo
Bí quyết kết hợp các loại sữa hạt không bị tách nước
Liên hệ chúng mình tại đây hoặc website suahatnhien
1. Sữa hạt Macca – Đậu đỏ – Yến mạch
Nguyên liệu và cách sơ chế
10 gam Macca, không ngâm20 gram Đậu đỏ, ngâm 5-8h/ qua đêm
20 gram Yến mạch, không ngâm
10 gram đường ( tùy chỉnh )
1 xíu muối
600 – 800ml nước
Cách nấu:
Dùng máy làm sữa hạt: Cho nước và hạt theo tỉ lệ vào trong cối xay, sau đó chọn chức năng làm sữa hạt nấu chín. Cho đường phèn và muối hồng vào trước khi còn 10’p nữa là kết thúc. Nếu bạn muốn uống mịn hoàn toàn thì có thể loc qua rây hoặc túi vảiDùng bằng máy xay sinh tố: Cho nước và hạt theo tỉ lệ vào trong cối xay nhuyễn, sau đó dùng rây hoặc túi vải lọc bớt bã ( tùy ý ). Tiếp theo cho sữa vào nồi đun lửa nhỏ từ từ trong 10 phút -15 phút thì tắt bếp. Cho thêm đường phèn, muối hồng cho đều vị ( tùy chỉnh )
2. Sữa hạt Hạt điều – Kê nếp
Nguyên liệu và cách sơ chế
25 gram hạt điều, ngâm 5h hoặc nếu không có thời gian bạn có thể rang hạt điều( không cần ngâm )25 gram kê nếp, ngâm 3-5h
10 gram đường phèn
1 xíu muối
600-800ml nước
Cách nấu:
Dùng máy làm sữa hạt: Cho nước và hạt theo tỉ lệ vào trong cối xay, sau đó chọn chức năng làm sữa hạt nấu chín. Cho đường phèn và muối hồng vào trước khi còn 10’p nữa là kết thúc. Nếu bạn muốn uống mịn hoàn toàn thì có thể loc qua rây hoặc túi vảiDùng bằng máy xay sinh tố: Cho nước và hạt theo tỉ lệ vào trong cối xay nhuyễn, sau đó dùng rây hoặc túi vải lọc bớt bã ( tùy ý ). Tiếp theo cho sữa vào nồi đun lửa nhỏ từ từ trong 10 phút -15 phút thì tắt bếp. Cho thêm đường phèn, muối hồng cho đều vị ( tùy chỉnh )
Lưu ý: Hạnh nhân, Hạt bí, Hạt điều, Hạt macca, Óc chó bạn có thể cho vào từ đầu cùng các nguyên liệu khác hoặc cho vào sau khi máy đã làm được 20 phút thông qua nắp nhỏ trên cùng của máy . Vì các loại hạt này không cần nấu chín
3. Sữa hạt Óc chó – Đậu hà lan – Gạo lứt
Nguyên liệu và cách sơ chế
10 gam Óc chó, ngâm 3-5h20 gram Đậu hà , ngâm 5-8h/ qua đêm
20 gram Gạo lứt, ngâm 8h/ qua đêm
10 gram đường ( tùy chỉnh )
1 xíu muối
600 – 800ml nước
Cách nấu:
Dùng máy làm sữa hạt: Cho nước và hạt theo tỉ lệ vào trong cối xay, sau đó chọn chức năng làm sữa hạt nấu chín. Cho đường phèn và muối hồng vào trước khi còn 10’p nữa là kết thúc. Nếu bạn muốn uống mịn hoàn toàn thì có thể loc qua rây hoặc túi vảiDùng bằng máy xay sinh tố: Cho nước và hạt theo tỉ lệ vào trong cối xay nhuyễn, sau đó dùng rây hoặc túi vải lọc bớt bã ( tùy ý ). Cho thêm đường phèn, muối hồng cho đều vị ( tùy chỉnh ).Tiếp theo cho sữa vào nồi đun lửa nhỏ từ từ trong 10 phút -15 phút thì tắt bếp.
4. Sữa hạt Hướng dương + Đậu nành
Nguyên liệu và cách sơ chế
25 gam Hướng dương, ngâm 3-5h25 gram Đậu nành , ngâm 8-12h/ qua đêm
10 gram đường ( tùy chỉnh )
1 xíu muối
600 – 800ml nước
Cách nấu:
Dùng máy làm sữa hạt: Cho nước và hạt theo tỉ lệ vào trong cối xay, sau đó chọn chức năng làm sữa hạt nấu chín. Cho đường phèn và muối hồng vào trước khi còn 10’p nữa là kết thúc. Nếu bạn muốn uống mịn hoàn toàn thì có thể loc qua rây hoặc túi vảiDùng bằng máy xay sinh tố: Cho nước và hạt theo tỉ lệ vào trong cối xay nhuyễn, sau đó dùng rây hoặc túi vải lọc bớt bã ( tùy ý ). Cho thêm đường phèn, muối hồng cho đều vị ( tùy chỉnh ).Tiếp theo cho sữa vào nồi đun lửa nhỏ từ từ trong 10 phút -15 phút thì tắt bếp
5. Sữa hạt Hạnh nhân + Đậu đỏ
Nguyên liệu và cách sơ chế
25 gam Hạnh nhân, ngâm 8-10h/ qua đêm25 gram Đậu đỏ, ngâm 5-8h/ qua đêm
10 gram đường ( tùy chỉnh )
1 xíu muối
600 – 800ml nước
Cách nấu:
Dùng máy làm sữa hạt: Cho nước và hạt theo tỉ lệ vào trong cối xay, sau đó chọn chức năng làm sữa hạt nấu chín. Cho đường phèn và muối hồng vào trước khi còn 10’p nữa là kết thúc. Nếu bạn muốn uống mịn hoàn toàn thì có thể loc qua rây hoặc túi vảiDùng bằng máy xay sinh tố: Cho nước và hạt theo tỉ lệ vào trong cối xay nhuyễn, sau đó dùng rây hoặc túi vải lọc bớt bã ( tùy ý ). Cho thêm đường phèn, muối hồng cho đều vị ( tùy chỉnh ).Tiếp theo cho sữa vào nồi đun lửa nhỏ từ từ trong 10 phút -15 phút thì tắt bếp
Qua 5 công thức mix sữa hạt mà chúng đã giới thiệu, bạn có thể dễ dàng tạo ra những ly sữa thơm ngon, bổ dưỡng và hấp dẫn. Những công thức này không chỉ giúp bạn tận hưởng hương vị đa dạng mà còn hỗ trợ quá trình chăm sóc sức khỏe, cân bằng dinh dưỡng.
Hãy thử nghiệm và sáng tạo với các nguyên liệu khác nhau để tìm ra sự kết hợp phù hợp nhất với khẩu vị của bạn. Đừng quên chia sẻ những trải nghiệm và công thức yêu thích của bạn với mọi người, để cùng nhau khám phá thế giới phong phú của sữa hạt
Tham khảo thêm
Cách loại hạt làm sữa hạt ngon tại nhà với máy làm sữaSáng tạo với cách mix sữa đậu nành: 5 công thức mix độc đáo
Bí quyết kết hợp các loại sữa hạt không bị tách nước
Liên hệ chúng mình tại đây hoặc website suahatnhien