Cách chọn máy nén khí phù hợp với nhu cầu - Việt Á

Trên thị trường hiện nay trôi nổi đủ loại máy nén khí tự chế, thiếu nguồn gốc xuất xứ, nhái mẫu mã của các hãng nổi tiếng gây mất an toàn, nguy hiểm cho người dùng.Chính vì vậy lựa chọn một sản phẩm máy nén khí chính hãng thích hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng là bước đầu tiên và quan trọng nhất. Bài viết này Việt Á chia sẻ với bạn cách chọn máy nén khí phù hợp nhất.

Lựa chọn máy nén khí theo nhu cầu​

Dựa vào đối tượng người dùng cụ thể​

Với nhu cầu sử dụng trong nhà xưởng có quy mô nhỏ: Đối với đối tượng này, việc lựa chọn các dòng máy sở hữu áp lực trung bình là tốt nhất. Để mang lại hiệu quả cao vượt trội, bạn cũng có thể tìm mua các dòng sản phẩm có công suất cao.
Với những đơn vị sản xuất quy mô lớn: Nhu cầu khí nén của những đơn vị này là vô cùng cao và liên tục. Vì vậy, một sản phẩm máy nén khí có áp suất cực lớn như máy nén khí trục vít chính là chiếc phù hợp, đáp ứng tốt được công việc của người dùng.
Với nhu cầu sử dụng trong gia đình: Những chiếc máy bơm nén khí được xem là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho các hộ gia đình, đáp ứng tốt các nhu cầu công việc như: xì khô, bơm hơi, bắn đinh, xịt bụi,… Tùy vào nhu cầu và sở thích của mình mà bạn có thể lựa chọn sản phẩm nén khí có dầu hoặc không dầu.

Lựa chọn công suất máy nén khí phù hợp​

Công thức tính lưu lượng máy nén khí:
Lưu lượng máy nén khí = Lưu lượng (dụng cụ 1 + dụng cụ 2 +….+ dụng cụ n)x 1.25 (lít/phút hoặc m3/h)
Lưu lượng khí nén phải đáp ứng được toàn bộ tổng lưu lượng của tất cả các dụng cụ, thiết bị sử dụng khí nén khác trong cùng hệ thống.
Sau khi tính được lưu lượng khí, bạn có thể lựa chọn máy theo cách sau:
– Kiểu di động: phù hợp với các máy nén khí loại nhỏ, có sử dụng hai bánh xe hoặc bốn bánh xe để có thể phù hợp với nhu cầu cần di chuyển của khách hàng.
– Kiểu cố định: thích hợp với các loại máy nén khí kiểu lớn. Bởi thể tích và trọng lượng của những loại máy này đều không thích hợp để di chuyển.

Căn cứ nguồn điện để lựa chọn máy nén khí​

Máy nén khí có hai loại đó là loại 1 pha và 3 pha, người dùng nên xem xét xem nhu cầu của mình để lựa chọn loại phù hợp. Ngoài ra, đối với các máy đòi hỏi nguồn khí biến động và thời gian vận hành lớn hơn 5 phút thì bạn nên mua máy nén khí có biến tần. Bên cạnh đó, dòng sản phẩm này cũng tiêu tốn không ít điện năng, vì vậy các loại máy tiết kiệm điện như máy nén khí Pegasus, Puma, Fusheng, Compkorea,… luôn là những loại máy bạn nên quan tâm.

Nhu cầu sử dụng máy nén khí​

Hiện nay, hai loại được sử dụng phổ biến là máy nén khí Piston và trục vít. Cụ thể:
Máy nén khí piston: được sử dụng rộng rãi nhất. Nếu bạn chỉ có nhu cầu sử dụng khí nén trong thời gian ngắn hạn hoặc sử dụng không liên tục, chẳng hạn như trong điều khiển tự động và cửa hàng sơn thì nên sử dụng loại này.
Máy nén khí trục vít: thường được sử dụng tốt nhất trong các dây chuyền sản xuất, nơi nhu cầu khí nén là liên tục và cần một nguồn cung cấp không khí tương đối ổn định.
▶
▶
Thông tin chi tiết có tại https://thietbivieta.com/cach-chon-may-nen-khi/
#thietbivieta, #airpowermaynenkhi, #banggiacacloaimaynenkhi, #banggiamaynenkhi, #banmaybomhoi, #banmaynenkhi, #baogiamaynenkhi, #binhbomhoi, #binhbomhoikhinen

======
Các quy tắc khi thực hiện bảo trì, bảo dưỡng
✔
Đọc các hướng dẫn và quy định về an toàn trong tài liệu định kèm từ nhà sản xuất.
✔
Tắt máy khi tiến hành bảo dưỡng để đảm bảo an toàn.
✔
Người tham gia bảo dưỡng phải có chuyên muôn và kinh nghiệm trước đó.
Việt Á phân phối chính hãng bơm hút chân không trên toàn quốc
✔
Hàng có sẵn trong kho, đặt mua nhanh chóng.
✔
Miễn phí vận chuyển tại Hà Nội, giao hàng toàn quốc
✔
Tư vấn và hỗ trợ khách hàng chu đáo
======
👉
Liên hệ ngay để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất:
👇
👇

Công ty TNHH Thiết Bị Công Nghiệp và Dịch Vụ Việt Á
🏢
Địa chỉ: Số 19/22 phố Tân Thụy, Phúc Đồng, Long Biên, Hà Nội
☎️
Điện thoại: 043.875.1908 – 0988.947.064
📧
Email: maynenkhivieta@gmail.com
💻
Website: https://thietbivieta.com/
=======
☎️
☎️
☎️
Hoặc, tìm hiểu thêm về Cách tính công suất máy nén khí theo chuẩn quốc tế
https://thietbivieta.com/cach-tinh-cong-suat-may-nen-khi/
 

Similar threads

Top