Cách khắc phục sự cố hỏng bộ điều khiển máy nén khí - Việt Á

Hong bo dieu khien may nen khi 2
Làm thế nào để xử lý sự cố hỏng bộ điều khiển máy nén khí? Mạch điều khiển máy nén khí là một bộ phận có vai trò quan trọng trong việc cung cấp nguồn điện phù hợp đảm bảo cho thiết bị luôn vận hành với công suất phù hợp và ổn định. Chính vì thể, người dùng cần được trang bị kiến thức đầy đủ về hệ thống này cũng như tìm cách phát hiện và khắc phục sự cố kịp thời nhằm phòng tránh được những sự cố ổn chập cháy có thể xảy ra, gây ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống khí nén.

Cách khắc phục các sự cố ở mạch điện điều khiển máy nén khí​

Trong mạch điện điều khiển máy nén khí, các vị trí mà mạch điện dễ bị hỏng thường là bảng điều khiển, tụ điện, mạch động lực và mạch khống chế tại các động cơ điện. Và để khắc phục những sự cố này chính xác và kịp thời, người dùng cần tiến hành kiểm tra từng bước một nhằm tìm đúng nguyên nhân và vị trí xảy ra sự cố.

Tiến hành kiểm tra sơ bộ​

Quá trình kiểm tra này không cần tới các công cụ đo lường hỗ trợ mà sẽ tiến hành đánh giá sơ bộ theo quan sát bằng mắt thường. Người dùng cần quan sát các đường dây điện xem có bị đứt hay tuột không, đồng thời cũng kiểm tra rơle, cầu chì và tụ điện… Nếu kiểm tra sơ bộ mà chưa phát hiện ra lỗi thì chuyển sang tiến hành kiểm tra trong điều kiện có nguồn điện.

Kiểm tra khi có điện​

Ấn nút START của bộ điều khiển để xem các rơ le điện từ có hoạt động không? Lưu ý trước khi nhấn nút START ta phải bật aptomat trước để kiểm tra xem các đèn tín hiệu có sáng không, đảm bảo chắc chắn an toàn trong quá trình kiểm tra, bảo dưỡng. Khi đóng mạch điện, chú ý xem có tiếng kêu bất thường nào không? Sau đó dùng vôn kế và ampe kế để kiểm tra tuần tự các chi tiết từ các công tơ đến động cơ của từng pha.
Các trường hợp hỏng tụ hay hỏng điện trở thì có thể dùng đồng hồ để phát hiện. Tuy nhiên, nếu IC bị hỏng thì với người chưa am hiểu kỹ thuật sẽ rất khó để phát hiện. Do đó, biện pháp khắc phục trong trường hợp này là đầu tiên bạn cần làm sạch IC, thổi bụi bẩn và sấy khô…Nếu sau khi thực hiện những bước này nhưng tình trạng không được khắc phục thì bạn cần sự hỗ trợ của các chuyên gia kỹ thuật từ nhà cung cấp.
▶
▶
Thông tin chi tiết có tại https://thietbivieta.com/hong-bo-dieu-khien-may-nen-khi/
#thietbivieta, #airpowermaynenkhi, #banggiacacloaimaynenkhi, #banggiamaynenkhi, #banmaybomhoi, #banmaynenkhi, #baogiamaynenkhi, #binhbomhoi, #binhbomhoikhinen

======
Các quy tắc khi thực hiện bảo trì, bảo dưỡng
✔
Đọc các hướng dẫn và quy định về an toàn trong tài liệu định kèm từ nhà sản xuất.
✔
Tắt máy khi tiến hành bảo dưỡng để đảm bảo an toàn.
✔
Người tham gia bảo dưỡng phải có chuyên muôn và kinh nghiệm trước đó.
Việt Á phân phối chính hãng bơm hút chân không trên toàn quốc
✔
Hàng có sẵn trong kho, đặt mua nhanh chóng.
✔
Miễn phí vận chuyển tại Hà Nội, giao hàng toàn quốc
✔
Tư vấn và hỗ trợ khách hàng chu đáo
======
👉
Liên hệ ngay để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất:
👇
👇

Công ty TNHH Thiết Bị Công Nghiệp và Dịch Vụ Việt Á
🏢
Địa chỉ: Số 19/22 phố Tân Thụy, Phúc Đồng, Long Biên, Hà Nội
☎️
Điện thoại: 0773.963.402 – 0988.947.064
📧
Email: maynenkhivieta@gmail.com
💻
Website: https://thietbivieta.com/
=======
☎️
☎️
☎️
Hoặc, tìm hiểu thêm về Cảnh báo nổ máy nén khí và những hậu quả khôn lường
https://thietbivieta.com/no-may-nen-khi/
 

Similar threads

Top