Cảnh báo nổ máy nén khí và những hậu quả khôn lường - Việt Á

No may nen khi 576x400
Để giảm nguy cơ thiệt hại do cháy nổ máy nén khí công nghiệp, người dùng cần hiểu rõ về nguyên nhân và biện pháp phòng tránh sự cố này.
Hiện nay rất nhiều công ty, xí nghiệp, xưởng sản xuất hay cả các hộ kinh doanh nhỏ lẻ cũng sử dụng máy nén khí phục vụ sản xuất rất hiệu quả. Tuy nhiên thời gian sử dụng lâu bơm nén khí xảy ra các sự cố có thể nhỏ hay lớn nếu không biết cách khắc phục sửa chữa hay bảo trì bảo dưỡng định kỳ thì khá nghiêm trọng có thể dẫn đến cháy nổ ở máy nén khí gây thiệt hại nghiêm trọng.

Hậu quả của sự cố nổ máy nén khí​

Máy nén khí công nghiệp cung cấp khí nén chuyên dụng dựa trên nguyên lý thay đổi thể tích để làm tăng áp suất của không khí. Lượng khí sau khi tạo ra sẽ được nén chặt trong bình nén khí và phục vụ cho các nhu cầu khác nhau của con người.
Khí nén có áp suất lớn được lưu trữ trong bình chứa khí nén kém chất lượng hoặc không tuân thủ theo đúng các thao tác kỹ thuật sẽ giống như “quả bom hẹn giờ”, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm như: gây ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của máy và hệ thống các máy móc, thiết bị liên quan,… Đặc biệt, lượng áp suất lớn với sức công phá mạnh có thể phá hủy môi trường xung quanh, gây ra hỏa hoạn và nguy hiểm nhất ảnh hưởng đến tính mạng con người.

Nổ máy nén khí có thể gây tử vong​

Trên thực tế đã xảy rá các vụ cháy nổ tại các nhà máy, xí nghiệp. Và nguyên nhân chính tình trạng sốc nhiệt ở máy nén hơi vượt quá mức và diễn ra trong thời gian dài. Nhất là vào những thời điểm nắng nóng với nhiệt độ cao ngất ngưởng, phòng máy không có quạt thông gió… Do đó sẽ nảy sinh ra những tai nạn máy nén khí không mong muốn gây thiệt hại về tính mạng con người.

Gián đoạn công việc, gây thiệt hại kinh tế​

Sự cố này sẽ làm trì hoãn mọi công việc sản xuất, hiệu năng giảm sút. Từ đó, kết quả công việc không đáp ứng được mục tiêu, gây tổn thất về kinh trế và uy tín của doanh nghiệp.
Nổ máy nén khí không chỉ gây thiệt hại về kinh tế mà còn ảnh hưởng đến tính mạng của con người. Vì vậy, chúng ta cần hiểu rõ nguyên nhân và có các biện pháp phòng tránh kịp thời.

Nguyên nhân và cách phòng tránh tai nạn nổ máy nén khí​

Nổ máy nén khí do môi trường làm việc có nhiều chất dễ cháy​

Môi trường lắp đặt, sử dụng máy nén khí là một trong những yếu tố quan trọng có ảnh hưởng tới hoạt động và độ an toàn của thiết bị. Nếu môi trường đặt máy tồn tại các chất dễ cháy như bụi than, bụi giấy, sợi bông,… khi theo luồng khí vào trong máy sẽ dễ bị ma sát, chịu ảnh hưởng của nhiệt độ cao và dẫn tới nguy cơ chập cháy khi thiết bị vận hành. Đồng thời, nếu máy nén khí chịu tác động nhiều từ nguồn nhiệt bên ngoài hoặc không khí đầu vào có quá nhiều bụi bẩn thì dễ khiến cho bộ lọc bị quá tải, dầu nhanh bị khô, bộ phận tản nhiệt hoạt động kém hiệu quả,… khiến máy bị nóng nhanh và dễ gây cháy nổ.

Nhiệt độ và áp suất của máy nén vượt bị vượt qua mức giới hạn cho phép​

Khi dòng máy nén khí hoạt động với mức nhiệt độ và áp suất bị cao hơn so với mức cho phép thì theo khuyến cáo từ hãng sản xuất điều này rất dễ gây ra hiện tượng nổ bình khí nén, điều này gây nguy hiểm tới tính mạng của người dùng cũng như gây thiệt hại đối với hệ thống khí nén và năng suất lao động. Bên cạnh đó, người sử dụng cũng cần phải chú ý theo dõi tình trạng hoạt động ở máy cũng như mức áp suất của máy, để điều chỉnh sao cho phù hợp, tránh để máy hoạt động ở cường độ cao vượt quá giới hạn cho phép của nhà sản xuất.
▶
▶
Thông tin chi tiết có tại https://thietbivieta.com/no-may-nen-khi/
#thietbivieta, #airpowermaynenkhi, #banggiacacloaimaynenkhi, #banggiamaynenkhi, #banmaybomhoi, #banmaynenkhi, #baogiamaynenkhi, #binhbomhoi, #binhbomhoikhinen
No may nen khi 3
======
Các quy tắc khi thực hiện bảo trì, bảo dưỡng
✔
Đọc các hướng dẫn và quy định về an toàn trong tài liệu định kèm từ nhà sản xuất.
✔
Tắt máy khi tiến hành bảo dưỡng để đảm bảo an toàn.
✔
Người tham gia bảo dưỡng phải có chuyên muôn và kinh nghiệm trước đó.
Việt Á phân phối chính hãng bơm hút chân không trên toàn quốc
✔
Hàng có sẵn trong kho, đặt mua nhanh chóng.
✔
Miễn phí vận chuyển tại Hà Nội, giao hàng toàn quốc
✔
Tư vấn và hỗ trợ khách hàng chu đáo
======
👉
Liên hệ ngay để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất:
👇
👇

Công ty TNHH Thiết Bị Công Nghiệp và Dịch Vụ Việt Á
🏢
Địa chỉ: Số 19/22 phố Tân Thụy, Phúc Đồng, Long Biên, Hà Nội
☎️
Điện thoại: 0773.963.402 – 0988.947.064
📧
Email: maynenkhivieta@gmail.com
💻
Website: https://thietbivieta.com/
=======
☎️
☎️
☎️
Hoặc, tìm hiểu thêm về Máy nén khí hao dầu gây tác hại như thế nào với doanh nghiệp
https://thietbivieta.com/may-nen-khi-hao-dau/
 

Similar threads

E
Trả lời
0
Lượt xem
67
Ellyx13
E
Ô
Trả lời
0
Lượt xem
224
Ô tô Rao Vặt Toàn Quốc
Ô
Top