Hướng dẫn quy trình vận hành máy nén khí trục vít an toàn - Việt Á

Quy trinh van hanh may nen khi truc vit 5
Hiện nay, máy nén khí hay máy bơm hơi đang được sử dụng vô cùng rộng rãi thế nhưng không phải ai cũng có thể nắm rõ được cách sử dụng làm sao để đảm bảo an toàn. Trong bài viết hôm nay Việt Á sẽ “mách” bạn quy trình vận hành máy nén khí trục vít đúng “chuẩn”.

Hướng dẫn vận hành máy nén khí trục vít an toàn​

Khi vận hành máy khí nén, người sử dụng cần hiểu rõ nguyên lý hoạt động của máy, để không làm máy hoạt động sai cách dẫn đến tình trạng không hoạt động hoặc dừng đột ngột. Người dùng vận hành máy theo quy trình vận hành máy nén khí các bước dưới đây:

Kiểm tra trước khi vận hành​

Kiểm tra các van nối với các ống phối khí.
Kiểm tra mức dầu. Nếu dầu thấp thì phải bổ sung thêm đến mức cho phép (chấm đỏ trên mắt kiểm tra dầu), không được đổ quá mức cho phép.
Kiểm tra sự tương thích giữa đặc trưng thực tế của hệ thống điện với các thông số máy nén, sai số cho phép dao động trong khoảng ±10%.
Theo dõi máy liên tục trong 1 giờ đầu tiên hoạt động. Phải đảm bảo vòng quay của máy đúng như mũi tên chỉ trên tấm bảo vệ dây đai.
Chính vì vậy, người vận hành cần hiểu được cách dùng cũng như nguyên lý hoạt động của máy để bảo vệ bản thân cũng như những người xung quanh.

Khởi động máy​

Đóng điện rồi nhấn nút khởi động máy.
Khí được hút qua bộ lọc khí, vào piston và được piston đẩy vào bình khí qua van một chiều. Khi đạt áp suất tối đa, rơ le sẽ ngắt điện, động cơ dừng hoạt động; đồng thời hệ thống van xả khí mở, khí trong ống dẫn khí và đầu nén được xả ra ngoài, lúc này áp suất trong các bộ phận này sẽ bằng áp suất môi trường, tạo điều kiện cho động cơ khi chạy lại.
Khi khí nén được sử dụng, áp suất trong bình giảm dần, đến khi xuống khoảng 2 bar so với mức áp suất lớn nhất, rơle đóng điện, động cơ chạy lại.
Lưu ý, áp suất của bình nén luôn được kiểm tra bởi đồng hồ tại các van. Rơ le chỉ được chỉnh sửa bởi nhà sản xuất, người dùng không được tăng áp suất max. Điều này có thể làm hại đến động cơ và không phù hợp với các thành phần của máy.

Bảo dưỡng máy​

Tắt nguồn, mở khóa xả khí và chờ cho máy nguội rồi mới tiến hành bảo dưỡng. Sau đó đóng tất cả các van nối giữa máy và các đường ống.
Sử dụng chất kiểm để lau máy, không được sử dụng chất lỏng dung môi, dễ cháy. Ngoài ra, người dùng chỉ rửa phần vỏ máy, không được rửa động cơ hay các phần điện tử.
Không được hàn hay thực hiện công việc cơ khí nào trên bình chứa khí nén. Nếu bình bị rỉ hoặc hư hại hãy thay thế ngay để đảm bảo an toàn.
Mỗi lần hoạt động xong, chỉnh sửa cẩn thận lại các chi tiết bảo vệ trên máy.
Người dùng chỉ sử dụng các thiết bị bảo hành chính hãng nguyên bản để bảo đảm an toàn và kéo dài tuổi thọ cho thiết bị.
▶
▶
Thông tin chi tiết có tại https://thietbivieta.com/quy-trinh-van-hanh-may-nen-khi-truc-vit/
#thietbivieta, #airpowermaynenkhi, #banggiacacloaimaynenkhi, #banggiamaynenkhi, #banmaybomhoi, #banmaynenkhi, #baogiamaynenkhi, #binhbomhoi, #binhbomhoikhinen

======
Các quy tắc khi thực hiện bảo trì, bảo dưỡng
✔
Đọc các hướng dẫn và quy định về an toàn trong tài liệu định kèm từ nhà sản xuất.
✔
Tắt máy khi tiến hành bảo dưỡng để đảm bảo an toàn.
✔
Người tham gia bảo dưỡng phải có chuyên muôn và kinh nghiệm trước đó.
Việt Á phân phối chính hãng bơm hút chân không trên toàn quốc
✔
Hàng có sẵn trong kho, đặt mua nhanh chóng.
✔
Miễn phí vận chuyển tại Hà Nội, giao hàng toàn quốc
✔
Tư vấn và hỗ trợ khách hàng chu đáo
======
👉
Liên hệ ngay để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất:
👇
👇

Công ty TNHH Thiết Bị Công Nghiệp và Dịch Vụ Việt Á
🏢
Địa chỉ: Số 19/22 phố Tân Thụy, Phúc Đồng, Long Biên, Hà Nội
☎️
Điện thoại: 0773.963.402 – 0988.947.064
📧
Email: maynenkhivieta@gmail.com
💻
Website: https://thietbivieta.com/
=======
☎️
☎️
☎️
Hoặc, tìm hiểu thêm về Mã Lỗi Nén Khí Hitachi và cách khắc phục
https://thietbivieta.com/ma-loi-may-nen-khi-hitachi/
 

Similar threads

Top