Kiến thức về sơ đồ mạch điện máy nén khí - Việt Á

Để có thể hiểu rõ về máy nén khí trục vít cũng như xử lý được tất cả các vấn đề thường gặp trong quá trình vận hành máy, người dùng cần nắm được những kiến thức căn bản về sơ đồ mạch điện máy nén khí trục vít. Một vài thông tin dưới đây hy vọng sẽ hữu ích với người dùng.

Hệ thống điều khiển của máy nén khí​

Trong hệ thống điều khiển của thiết bị nén khí là bộ phận quan trọng để điều khiển và vận hành máy móc. Các chi tiết trong hệ thống bao gồm hệ thống điều khiển điện tử, mô tơ khởi động, mô tơ vận hành. Chức năng hoạt động của các chi tiết cụ thể:
Hệ thống điều khiển điện tử
Khi người dùng nhấn nút dừng máy thì chi tiết van xả được mở ra và áp lực của bình đầu nén ở chế độ chân không.
Nếu thiết bị dừng đột ngột thì động cơ sẽ ở mức nhiệt độ quá cao, vượt quá ngưỡng 100◦C dẫn tới máy bị quá tải. Khi đó áp suất của thiết bị đạt quá ngưỡng tối đa do người dùng đã cài đặt trước đó.
Nếu thiết bị tự động dừng khi tình trạng không tải trong thời gian dài thì lượng không khí được hút vào giảm do lúc đó van xả mở ra và van hút đóng lại.
Motor vận hành
Hiệu điện thế đáp ứng đủ cho máy móc, bộ phận động cơ mô tơ vận hành sẽ bắt đầu thực hiện nhiệm vụ khi thiết bị vừa khởi động thì van điện tử mở ra. Van hút khí mở ra thì trong bình chứa không khí, áp lực tăng lên và van xả tự đóng lại.
Để máy hơi khí nén bắt đầu khởi động thì mô tơ khởi động cần được vận hành. Khi đó, van hút và van xả sẽ được đóng, mở hoàn toàn. Vì thế bộ phận mô tơ nay được coi là quan trọng trong hệ thống điều khiển thiết bị.

Những lưu ý khi sử dụng máy nén khí để đạt hiệu suất cao nhất​

– Về hoạt động của máy: Khi vận hành máy phải có kỹ sư chuyên nghiệp phụ trách. Nguồn điện cung cấp phải đúng pha, không có nguồn quay ngược. Ngoài ra, việc thay mới các chi tiết máy trong quá trình bảo dưỡng, tu sửa, cần sử dụng đúng loại linh kiện chính hãng từ nhà sản xuất để thay thế, tránh xảy ra cháy nổ hoặc các tai nạn không mong muốn.
– Vệ sinh và bảo dưỡng: Dầu là yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình vận hành và tuổi thọ của máy. Thay dầu lần đầu cần được tiến hành khi máy hoạt động được khoảng 500 giờ, từ những lần sau, mỗi lần cách nhau khoảng 2000 giờ. Khi thay và lọc dầu máy nén khí đảm bảo máy đã được tắt nguồn và dừng hẳn.
– Môi trường đặt máy nén khí: Môi trường đặt máy nén khí cần phải thoáng khí, đủ sáng và rộng, có không gian để sửa chữa và bảo dưỡng. Và để chất lượng khí được tốt nhất, người dùng cần thường xuyên vệ sinh môi trường xung quan sạch sẽ, ít bụi. Ngoài ra, người dùng nên trang bị hệ thống làm mát cho máy nén khí đảm bảo nhiệt độ phòng luôn dưới 35 độ C.
– An toàn khi vận hành máy nén khí: Khi máy nén khí đang chạy, hoặc ngay sau khi vừa tắt máy, dầu nóng có thể bắn ra ngoài, các bộ phận chưa giảm nhiệt, nếu vô tình chạm phải có thể gây bỏng. Các van khí chưa kiểm tra kĩ, sơ xuất khí nóng có thể phụt ra ngoài. Bởi vậy, máy nén khí nên đặt cách xa khu vực nguy hiểm dễ cháy. Ngoài ra, tia lửa có thể làm khí nén cháy trong bình gây nổ. Chính vì vậy, cần thường xuyên kiểm tra bảng điều khiển, lượng dầu trong máy và lắp đặt cầu chì bảo vệ.
Bài viết trên đã cung cấp cho người dùng những thông tin hữu ích về hệ thống điều khiển và sơ đồ mạch điện máy nén khí cùng những lưu ý cần thiết khi sử dụng thiết bị. Hy vọng với chia sẻ trên, người dùng đã nắm được cơ chế hoạt động và biết cách sử dụng máy nén khí an toàn hiệu quả.
▶
▶
Thông tin chi tiết có tại https://thietbivieta.com/so-do-mach-dien-may-nen-khi/
#thietbivieta, #airpowermaynenkhi, #banggiacacloaimaynenkhi, #banggiamaynenkhi, #banmaybomhoi, #banmaynenkhi, #baogiamaynenkhi, #binhbomhoi, #binhbomhoikhinen
So do mach dien may nen khi 5
======
Các quy tắc khi thực hiện bảo trì, bảo dưỡng
✔
Đọc các hướng dẫn và quy định về an toàn trong tài liệu định kèm từ nhà sản xuất.
✔
Tắt máy khi tiến hành bảo dưỡng để đảm bảo an toàn.
✔
Người tham gia bảo dưỡng phải có chuyên muôn và kinh nghiệm trước đó.
Việt Á phân phối chính hãng bơm hút chân không trên toàn quốc
✔
Hàng có sẵn trong kho, đặt mua nhanh chóng.
✔
Miễn phí vận chuyển tại Hà Nội, giao hàng toàn quốc
✔
Tư vấn và hỗ trợ khách hàng chu đáo
======
👉
Liên hệ ngay để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất:
👇
👇

Công ty TNHH Thiết Bị Công Nghiệp và Dịch Vụ Việt Á
🏢
Địa chỉ: Số 19/22 phố Tân Thụy, Phúc Đồng, Long Biên, Hà Nội
☎️
Điện thoại: 0773.963.402 – 0988.947.064
📧
Email: maynenkhivieta@gmail.com
💻
Website: https://thietbivieta.com/
=======
☎️
☎️
☎️
Hoặc, tìm hiểu thêm về Cách đấu điện máy nén khí 3 pha an toàn
https://thietbivieta.com/cach-dau-dien-may-nen-khi/
 

Similar threads

Top