Máy nén khí trên ô tô: Cấu tạo và ứng dụng là gì - Việt Á

May nen khi tren o to
Máy nén khí trên ô tô giống và khác gì so với những chiếc máy nén được sử dụng trong các ngành công nghiệp hiện nay và nó có hoạt động thế nào? Tất cả những thắc mắc trên sẽ được đề cập trong bài viết dưới đây.

Máy nén khí trên ô tô là gì?​

Nếu bạn để ý, trong khoang động cơ của các loại xe ô tô đều chứa hệ thống máy nén khí. Đây là bộ phận quan trọng và không thể thiếu trong các khung gầm xe ô tô, giúp các thiết bị khác vận hành ổn định và hiệu quả hơn.
Máy nén khí xe ô tô kết hợp với bình khí để cung cấp khí nén cho cơ cấu treo bằng khí nén và điều khiển các cơ cấu mở cửa nắp động cơ, làm mát cho hệ thống điều hoà, kiểm soát phanh xe. Bên cạnh đó, máy nén khí còn giúp nâng hạ ghế ngồi một cách nhanh chóng và thuận tiện, tự động mở cửa xe bus,

Cấu tạo máy nén khí trên ô tô?​

Máy nén khí trên ô tô là một hệ thống cực kỳ quan trọng được kết hợp bởi bình nén hơi để cung cấp khí nén cho máy móc, thiết bị và động cơ khác được hoạt động ổn định như nâng hạ ghế ngồi, đóng hay mở cửa, mở cốp xe, kiểm soát hệ thống phanh, hệ thống điều hòa,…
Máy nén khí xe ô tô bao gồm những bộ phận như sau: puly, mặt bích, xi lanh, nắp xi lanh, đĩa cam, đĩa bị động, bu lông xả môi chất, thanh truyền động và 3 van cơ bản (nén, nạp, chỉnh áp suất). Đáng chú ý hơn nữa, máy nén khí ô tô chính là trung tâm của hệ thống điều hòa không khí trong xe ô tô, biến đổi chất dạng khí sang dạng lỏng để làm mát ô tô.

Nguyên lý hoạt động của máy nén khí trên ô tô​

Khi động cơ máy nén khí trên ô tô hoạt động thì trục khuỷu và piston đồng thời chuyển động kéo theo puly quay. Piston đi từ điểm chết trên xuống điểm chết dưới tạo chân không trong xi lanh làm van nạp mở. Van nạp mở đưa không khí từ bên ngoài thông qua bầu lọc vào xi lanh. Quá trình hút diễn ra cho đến khi piston di chuyển lên điểm chết trên. Lúc này, trong xi lanh xảy ra quá trình nén khí, khí bị nén lại làm cho áp suất tăng đẩy mở van nén đưa khí nén qua nắp xi lanh đến bình chứa khí.
Trong bình chứa khí của máy bơm nén khí, khí áp suất đạt đến một mức độ nhất định thì van điều chỉnh sẽ bắt đầu hoạt động. Áp suất khí nén trong bình tăng đẩy mở van áp suất và thông qua van nạp vào giữa hai xi lanh, chặn đường dẫn của khí nén đến bình chứa. Ngược lại, khi khí đi qua áp suất giảm xuống, van điều chỉnh áp suất mở ra thông thường dẫn khí nén đến bình chứa và quá trình nạp, nén lại tiếp tục lặp đi lặp lại như vậy.
▶
▶
Thông tin chi tiết có tại https://thietbivieta.com/may-nen-khi-tren-o-to/
#thietbivieta, #airpowermaynenkhi, #banggiacacloaimaynenkhi, #banggiamaynenkhi, #banmaybomhoi, #banmaynenkhi, #baogiamaynenkhi, #binhbomhoi, #binhbomhoikhinen

======
Các quy tắc khi thực hiện bảo trì, bảo dưỡng
✔
Đọc các hướng dẫn và quy định về an toàn trong tài liệu định kèm từ nhà sản xuất.
✔
Tắt máy khi tiến hành bảo dưỡng để đảm bảo an toàn.
✔
Người tham gia bảo dưỡng phải có chuyên muôn và kinh nghiệm trước đó.
Việt Á phân phối chính hãng bơm hút chân không trên toàn quốc
✔
Hàng có sẵn trong kho, đặt mua nhanh chóng.
✔
Miễn phí vận chuyển tại Hà Nội, giao hàng toàn quốc
✔
Tư vấn và hỗ trợ khách hàng chu đáo
======
👉
Liên hệ ngay để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất:
👇
👇

Công ty TNHH Thiết Bị Công Nghiệp và Dịch Vụ Việt Á
🏢
Địa chỉ: Số 19/22 phố Tân Thụy, Phúc Đồng, Long Biên, Hà Nội
☎️
Điện thoại: 0773.963.402 – 0988.947.064
📧
Email: maynenkhivieta@gmail.com
💻
Website: https://thietbivieta.com/
=======
☎️
☎️
☎️
Hoặc, tìm hiểu thêm về Trọn bộ tài liệu máy nén khí mới nhất
https://thietbivieta.com/tai-lieu-may-nen-khi/
 

Similar threads

Top