Quy định an toàn khi sử dụng máy nén khí bạn cần phải biết - Việt Á

Quy dinh an toan khi su dung may nen khi 7
Để vận hành và sử dụng hệ thống khí nén, máy nén khí, một cách an toàn, hiệu quả, thời gian sử dụng máy lâu hơn và đảm bảo kỹ thuật đối với người vận hành và sử dụng cần chú ý những quy định an toàn khi sử dụng máy nén khí.

Tại sao cần phải tuân thủ an toàn khi sử dụng máy nén khí ?​

Máy nén khí là thiết bị vô cùng quan trọng trong các hoạt động sản xuất công nghiệp hiện nay, tuy nhiên việc sử dụng không đúng cách sẽ gây ra nhưng nguy cơ, rủi ro lớn cho người sử dụng, ảnh hưởng đến tính mạng của người vận hành, giảm hiệu quả của hoạt động sản xuất kinh doanh, gây thiệt hại lớn cho các chủ doanh nghiệp,…
Do đó, trong quá trình sử dụng thiết bị này người dùng cần phải đặc biệt chú ý đến những biện pháp an toàn khi sử dụng máy nén khí. Nhằm đảm bảo an toàn cho mình cũng như mọi người xung quanh trong quá trình sử dụng vận hành máy nén khí.

Nội quy an toàn sử dụng máy nén khí​

Đối với người vận hành máy nén khí​

– Việc vận hành máy nén khí chỉ được giao cho những người từ 18 tuổi trở lên, có đủ sức khỏe, đã được huấn luyện và sát hạch đạt yêu cầu về kiến thức chuyên môn, quy trình KTAT vận hành thiết bị chịu áp lực và phải được người sử dụng lao động giao trách nhiệm bằng văn bản. Đây là quy định an toàn khi sử dụng máy nén khí tiên quyết và cần thiết.

Đối với nơi đặt máy nén khí​

Phải đặt máy nơi bằng phẳng, tránh mưa nắng, bụi bẩn và thông gió tốt nhất là bụi xi măng, đặt biệt đối với máy nén khí trục vít rất nhạy cảm với bụi. Không được đặt máy nén khí ở gần chất dễ nổ, dễ cháy; phải đặt máy xa nguồn nhiệt và kê chèn chắc chắn. Điều này đảm bảo an toàn vận hành máy nén khí cho người vận hành cũng như người sử dụng máy.

Đọc kỹ và tuân thủ hướng dẫn sử dụng đi kèm​

Khi bạn sử dụng bất kì thiết bị, máy móc nào cũng vậy điều đầu tiên bạn cần làm là đọc hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất đưa ra
Cách nhanh nhất để khiến một chiếc máy nén khí nhanh hỏng đó là người sử dụng không đọc hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất. Trong đó, nhà sản xuất sẽ hướng dẫn chi tiết cách sử dụng máy cũng như điều kiện bảo hành sản phẩm. Thêm vào đó, nếu bạn không thực hiện theo các quy định tức là bạn sẽ không có cơ hội nhận được bảo hành khi máy gặp trục trặc kỹ thuật.

Đối với các phụ kiện​

– Các phụ kiện: Các phụ kiện tốt nhất được giữ thật chặt và sạch sẽ, đặt đúng nơi, đúng vị trí, sử dụng đúng mục đích giúp tăng năng suất, độ bền và tránh các tai nạn xảy ra.

Kiểm tra van an toàn​

Kiểm tra xem nếu tất cả các khớp nối được kết nối với nhau chưa, van an toàn trên máy nén khí cần phải được bảo trì, kiểm định định kỳ hoặc thay thế khi đã hỏng không thể sử dụng.

Thực hiện đầy đủ quá trình bảo dưỡng thiết bị​

– Mỗi đơn vị sản xuất phải lập được kế hoạch bảo dưỡng cho toàn bộ hệ thống các thiết bị áp lực trong đơn vị. Kế hoạch bảo dưỡng phải tính đến các đặc điểm riêng biệt của từng thiết bị như tuổi thọ, đặc điểm vận hành, môi trường làm việc của thiết bị v.v.
– Luôn quan tâm đến những biểu hiện bất thường trong hệ thống , ví dụ: nếu van an toàn thường xuyên tác động có nghĩa là hệ thống bị quá áp một cách bất thường hoặc van an toàn không tốt
– Luôn kiểm tra, phát hiện các biểu hiện mài mòn và ăn mòn
– Trước khi thực hiện việc bảo dưỡng, sửa chữa phải đảm bảo xả hết áp suất bên trong hệ thống, làm vệ sinh đầy đủ.
– Phải thực hiện đầy đủ các biện pháp và quy trình an toàn trong quá trình sửa chữa, bảo dưỡng.
▶
▶
Thông tin chi tiết có tại https://thietbivieta.com/quy-dinh-an-toan-khi-su-dung-may-nen-khi/
#thietbivieta, #airpowermaynenkhi, #banggiacacloaimaynenkhi, #banggiamaynenkhi, #banmaybomhoi, #banmaynenkhi, #baogiamaynenkhi, #binhbomhoi, #binhbomhoikhinen

======
Các quy tắc khi thực hiện bảo trì, bảo dưỡng
✔
Đọc các hướng dẫn và quy định về an toàn trong tài liệu định kèm từ nhà sản xuất.
✔
Tắt máy khi tiến hành bảo dưỡng để đảm bảo an toàn.
✔
Người tham gia bảo dưỡng phải có chuyên muôn và kinh nghiệm trước đó.
Việt Á phân phối chính hãng bơm hút chân không trên toàn quốc
✔
Hàng có sẵn trong kho, đặt mua nhanh chóng.
✔
Miễn phí vận chuyển tại Hà Nội, giao hàng toàn quốc
✔
Tư vấn và hỗ trợ khách hàng chu đáo
======
👉
Liên hệ ngay để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất:
👇
👇

Công ty TNHH Thiết Bị Công Nghiệp và Dịch Vụ Việt Á
🏢
Địa chỉ: Số 19/22 phố Tân Thụy, Phúc Đồng, Long Biên, Hà Nội
☎️
Điện thoại: 0773.963.402 – 0988.947.064
📧
Email: maynenkhivieta@gmail.com
💻
Website: https://thietbivieta.com/
=======
☎️
☎️
☎️
Hoặc, tìm hiểu thêm về Cách chọn mua máy nén khí khoan giếng phù hợp
https://thietbivieta.com/may-nen-khi-khoan-gieng/
 

Similar threads

Top