Tìm hiểu nguyên lý hoạt động của hệ thống bơm nhiệt

Thu96qb

Member
Hệ thống bơm nhiệt là một công nghệ tiên tiến và hiệu quả trong việc cung cấp nhiệt độ thoải mái cho không gian sống trong các ngôi nhà, tòa nhà, hay các công trình khác. Nguyên lý hoạt động của hệ thống bơm nhiệt dựa trên nguyên lý chuyển đổi năng lượng từ môi trường nhiệt độ thấp sang môi trường nhiệt độ cao. Cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về nguyên lý hoạt động của thiết bị này nhé.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống bơm nhiệt

he-thong-bom-nhiet_1664982653.png
Quy trình trao đổi nhiệt gián tiếp của máy bơm nhiệt diễn ra như sau:
  • Không khí đi vào dàn bay hơi và được chất tải nhiệt hấp thụ. Không khí bị mất nhiệt, ngưng đọng thành nước trên bề mặt dàn bay hơi.
  • Chất tải nhiệt tiếp tục đi vào máy nén. Do tính chất vật lý đặc trưng nên nhiệt độ của chất tải nhiệt dễ dàng tăng vọt khi bị tác động bởi lực nén.
  • Khi ra khỏi máy nén, chất tải nhiệt có nhiệt độ rất cao (>80 độ C). Sau đó tiếp tục đi vào dàn ngưng tụ. Tại đây, chất tải nhiệt truyền nhiệt cho nước, làm nước nóng lên. Nước nóng được dẫn về bồn bảo ôn để trung hòa với nước lạnh hơn trong bồn.
  • Chất tải nhiệt đi qua van tiết lưu để hạ về mức nhiệt ban đầu. Sau đó bắt đầu một vòng tuần hoàn nhiệt mới. Chu trình làm nóng nước kết thúc khi toàn bộ nước trong bồn bảo ôn đạt tới nhiệt độ yêu cầu.
>>>>> Có thể bạn quan tâm: giá máy bơm nhiệt gia đình

Hoàng Ngân - Đơn vị chuyên cung cấp và lắp đặt hệ thống bơm nhiệt heat uy tín

cong-nghe-heat-pump_1664982234.png
Công ty cổ phần công nghệ thương mại Hoàng Ngân là đơn vị uy tín hàng đầu trong lĩnh vực phân phối và lắp đặt hệ thống bơm nhiệt. Chúng tôi cam kết đưa tới quý khách hàng các thiết bị máy bơm nhiệt chính hãng với giá thành tốt nhất trên thị trường. Chế độ bảo hành chính hãng theo chính sách của nhà sản xuất. Chính sách thanh toán - đổi trả linh hoạt, rõ ràng. Với hệ thống chi nhánh có mặt tại nhiều tỉnh thành trên cả nước cùng đội ngũ kỹ thuật viên giàu chuyên môn, quá trình vận chuyển - lắp đặt đảm bảo diễn ra nhanh chóng. Đội ngũ tư vấn viên luôn sẵn sàng tiếp nhận thông tin 24/7, tư vấn tận tâm giúp quý khách hàng có được trải nghiệm hài lòng nhất.
Quý khách có nhu cầu lắp đặt hệ thống heat pump hoặc có bất cứ thắc mắc nào cần được giải đáp xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ THƯƠNG MẠI HOÀNG NGÂN
Trụ sở chính: 93 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội
(Hơn 50 chi nhánh trên toàn quốc)
Hotline: 0981 211 511 - 098 180 1111

Website: hoangngan.vn
 

Similar threads

Top