Toyota sẽ xây dựng nhà máy pin đầu tiên của Mỹ ở Bắc Carolina Vinfast có lo sợ

TigerDao

Administrator
Thành viên BQT
Toyota Motor sẽ xây dựng nhà máy sản xuất pin đầu tiên ở Hoa Kỳ ở Bắc Carolina, công ty và các quan chức bang xác nhận hôm thứ Hai, khi nhiều nhà sản xuất ô tô tìm cách nắm quyền kiểm soát chuỗi cung ứng với các nhà máy sản xuất pin trong nhà.

Toyota sẽ đầu tư 1,29 tỷ USD vào nhà máy có tên Toyota Battery Manufacturing, North Carolina (TBMNC), với dự kiến bắt đầu sản xuất vào năm 2025. Khoản đầu tư đó là một phần của cam kết đầu tư 3,4 tỷ USD vào pin ô tô tại Mỹ thông qua Năm 2030.

Sau khi đi vào hoạt động, TBMNC sẽ có 4 dây chuyền sản xuất, mỗi dây chuyền có khả năng sản xuất pin cho khoảng 200.000 xe điện và hybrid. Mục tiêu của Toyota là mở rộng nhà máy lên ít nhất sáu dây chuyền sản xuất, có thể sản xuất đủ pin cho 1,2 triệu xe mỗi năm. Nhà máy mới sẽ tạo ra khoảng 1.750 việc làm mới và sẽ sử dụng 100% năng lượng tái tạo để sản xuất pin, Toyota cho biết.
Tin tức được đưa ra khi Quốc hội đang cân nhắc việc sửa đổi tín dụng thuế tiêu dùng đối với xe điện, hiện ở mức khoảng 7.500 USD đối với các OEM bán được dưới 200.000 xe điện. Một nhóm đảng viên Đảng Dân chủ đã đề xuất thêm 500 đô la nếu pin của xe được sản xuất tại Hoa Kỳ và thêm 4.500 đô la nữa đối với xe điện do các nhà máy liên hiệp sản xuất tại Hoa Kỳ. Toyota đã thẳng thừng phản đối việc sửa đổi tín dụng thuế, gọi nó là "thiên vị trắng trợn" trong một lá thư gửi các nhà lập pháp. Dự luật đã nhận được sự ủng hộ từ ba nhà sản xuất ô tô lớn - Ford, General Motors và Stellantis - cũng như United Auto worker. Toyota vừa là nhà sản xuất ô tô lớn mới nhất công bố nhà máy sản xuất pin, một phần của nỗ lực đi trước chuỗi cung ứng tiềm năng từ nguyên liệu thô hoặc các thành phần pin quan trọng. Như Rebecca Bellan đã viết cho TechCrunch +, các mối quan hệ đối tác và liên doanh với các nhà cung cấp pin - như liên doanh của GM với LG Chem, được gọi là Ultium hoặc thỏa thuận của Ford Motor với SK Innovation - cho thấy rằng các OEM đang nhận ra rằng họ cần kiểm soát nguồn cung cấp.
 

Similar threads

Ô
Trả lời
0
Lượt xem
237
Ô tô Rao Vặt Toàn Quốc
Ô
Ô
Trả lời
0
Lượt xem
237
Ô tô Rao Vặt Toàn Quốc
Ô
Top