5 sự cố tai nghe thường gặp và cách khắc phục

Một bên tai nghe không hoạt động
Nếu bạn nhận thấy một bên tai nghe yên tĩnh hơn đáng kể so với bên kia thì có thể có một số giải thích cho vấn đề tương tự. Trước tiên, hãy kiểm tra xem âm lượng trên thiết bị của bạn đã được tăng hết mức chưa. Nếu đúng như vậy thì vấn đề có thể nằm ở bên trong. Nếu không, hãy thử bật nó lên. Một vấn đề khác có thể xảy ra là sự tích tụ của bụi bẩn và mảnh vụn, giải pháp cho vấn đề này là làm sạch giắc cắm tai nghe bằng tăm bông. Theo thời gian, xơ vải và các mảnh vụn khác có thể tích tụ trong giắc cắm, khiến âm thanh bị bóp nghẹt. Nếu cách đó không hiệu quả, hãy thử vặn nhẹ giắc cắm để xem chất lượng âm thanh có cải thiện không. Nếu cả hai giải pháp đó đều không hiệu quả thì vấn đề có thể nằm ở bên trong, với chính tai nghe. Trong trường hợp đó, bạn có thể cần phải thay thế tương tự.

Tai nghe của bạn liên tục bị rơi ra ngoài
Nếu tai nghe của bạn liên tục rơi ra ngoài, có thể là do không vừa khít. May mắn thay, có một số giải pháp dễ dàng cho vấn đề tương tự. Trước hết, hãy thử điều chỉnh mẹo tai nghe của bạn. Nếu chúng quá nhỏ, chúng có thể không tạo được độ kín trong tai bạn và có thể khiến chúng rơi ra ngoài. Ngược lại, nếu khuyên tai quá lớn, chúng có thể gây khó chịu và khiến tai nghe rơi ra ngoài. Một giải pháp khác là sử dụng móc tai. Những chiếc móc này đi qua phía trên tai của bạn và giúp giữ tai nghe đúng vị trí. Hiện có rất nhiều thiết kế móc tai khác nhau, vì vậy bạn sẽ có thể tìm được một cặp thoải mái và cố định đúng vị trí một cách dễ dàng.
Tai nghe của bạn luôn bị rối

Nếu liên tục phải gỡ tai nghe, bạn có thể thực hiện một số điều sau để ngăn tai nghe khỏi bị rối ngay từ đầu. Trước tiên, hãy đảm bảo bạn đang bảo quản tai nghe đúng cách. Cách tốt nhất để làm điều này là quấn chúng quanh thiết bị của bạn, chẳng hạn như điện thoại hoặc máy nghe nhạc MP3. Điều này sẽ giúp chúng không bị vướng vào các đồ vật khác trong túi hoặc túi của bạn. Một giải pháp khác là sử dụng dây quấn. Đây là một miếng bọc nhỏ quấn quanh dây tai nghe và giúp chúng không bị rối.
Vấn đề kết nối kém
Đây là một vấn đề đặc biệt đối với tai nghe Bluetooth . Để giải quyết vấn đề tương tự, hãy đảm bảo Bluetooth trên thiết bị của bạn đã được bật và tai nghe của bạn đã được liên kết. Sự cố liên kết có thể do một số vấn đề – điện thoại thông minh/máy tính xách tay của bạn được kết nối với thiết bị bluetooth khác hoặc đơn giản là được đặt rất xa tai nghe của bạn. Một vấn đề phổ biến khác là mức pin thấp. Với tai nghe có dây , người ta không gặp phải khó khăn này vì không cần sạc. Tuy nhiên, khi mức pin trong tai nghe Bluetooth của bạn giảm xuống dưới một mức cụ thể, CPU sẽ mất nguồn và ngừng hoạt động bình thường. Kiểm tra xem tai nghe của bạn đã được sạc đầy chưa nếu bạn gặp sự cố khi kết nối. Mặc dù đây là một trường hợp cực kỳ bất thường nhưng hãy đảm bảo rằng bộ thu không dây không được đặt trên bề mặt kim loại vì điều này cũng có thể gây ra sự cố kết nối.

Chất lượng âm thanh kém
Bất kỳ ai sử dụng tai nghe có dây đều có thể gặp phải sự cố này do giắc cắm bị hỏng. Đảm bảo giắc cắm tai nghe vừa khít. Do nhiễu điện, hầu hết tai nghe không dây có thể cung cấp chất lượng âm thanh kém. Giữ các thiết bị điện tử khác tránh xa tai nghe của bạn để tránh điều này.
Nếu bạn muốn biết thêm về cách khắc phục âm thanh tai nghe bluetooth để biết thêm nhiều kiến thức, công nghệ mang đến cho bạn nhiều giá trị hơn thì hãy tham khảo thêm các lỗi tai nghe thường gặp. Hoặc bạn có thể tham khảo các loại tai nghe mới nhất ngay trên website PUKI.com.vn để chọn cho mình những sản phẩm tai nghe phù hợp nhất.
 

Similar threads

Top