Sự cố máy bơm không lên nước

mayhong226

New member
Hiện tượng máy bơm nước dù hoạt động bình thường nhưng không lên nước thường xảy ra khi sử dụng bơm được thời gian khá dài, vì vậy lúc này có nhiều nguyên nhân khác nhau có thể gây ra với hiện tượng này và người sử dụng cần biết các nguyên nhân đó để sử dụng máy bơm hiệu quả nhất.

Công ty Vimex chuyên cung cấp các dòng bơm công nghiệp, nếu quan tâm bạn có thể tìm hiểu thêm về giá máy bơm trục đứng. Cam kết giá tốt, giao hàng tận nơi, sản phẩm chính hãng.

Hiện tượng máy bơm nước không lên là hiện tượng dễ gặp đối với mọi loại máy bơm nước trong đó có máy bơm nước sinh hoạt và cả máy bơm nước công nghiệp.

Tuy nhiên, khi máy bơm nước không lên không chỉ có 1 lý do mà có thể có nhiều lý do khác nhau dẫn đến hiện tượng này vì vậy người dùng cần nắm được toàn bộ các nguyên nhan đó để biết cách khắc phục kịp thời khi gặp phải và có biện pháp phòng tránh lỗi nguy hiểm này của máy bơm.Vây nguyên nhân gì gây ra hiện tượng máy bơm nước không lên?

may-bom-len-nuoc-yeu.jpg


Sự cố máy bơm không lên nước

Nếu tình trạng này kéo dài, máy bơm bị chạy khô gây nóng máy và có thể gây hỏng các chi tiết bên trong như phớt, vòng bi, trục,…gây hỏng máy hoặc có thể xảy ra hỏa hoạn.

Để hạn chế những rủi ro, thiệt hại có thể xảy ra, bạn nên tìm hiểu về nguyên nhân tại sao máy bơm nước không lên? Để từ đó đối chiếu, kiểm tra và tìm ra cách khắc phục.

Nếu có nhu cầu tìm hiểu thêm về các lỗi của máy bơm màng, mời bạn theo click vào bài viết.

Các nguyên nhân nước không lên bao gồm:

Nguyên nhân 1: Do hở đường ống nước gây lọt không khí vào:

Nguyên nhân này là nguyên nhân phổ biến nhất khi sử dụng bơm nước và nguyên nhân này cũng tương đối đơn giản trong việc khắc phục máy bơm.

Nguyên nhân 2: Không có nước mồi cho máy bơm:

Nhiều người sử dụng nhầm lẫn mọi loại máy bơm nước đều có khả năng bơm mồi vì vậy quên mất việc mồi bơm đó là lý do khiến nước không lên khi bơm hoạt động.

Nguyên nhân 3: Van một chiều đường ống hút không kín:

Van bơm có tác dụng hỗ trợ làm kín bơm khi sử dụng, nếu việc lắp đặt van bơm không đúng cách sẽ có thể khiến máy bơm không sử dụng. Hãy mồi lại nước trước mỗi lần bơm và kiểm tra các vấn đề liên quan đến van một chiều.

Nguyên nhân 4: Cách bố trí đường ống sai nguyên tắc:

Đường ống cũng là yếu tố quyết định nhiều đến các hoạt động của máy bơm đặc biệt là bơm tăng áp

Nguyên nhân 5: Nguồn cấp điện không ổn định

Các lỗi liên quan đến nguồn điện đó là giắc cắm điện bị lỏng, nguồn cấp điện bị mất điện, hỏng cầu chì, hỏng công tắc, hỏng cầu dao điện,...

Ngoài ra, Vinmex cũng cung cấp thông tin về màng teflon

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ ngay VIMEX 0943.889.440 nhé sẽ được tư vấn hỗ trợ miễn phí mọi vấn đề.
 
Top