Nguyên lý hoạt động cơ bản của bình lọc cát bể bơi

Bình lọc cát hồ bơi được ví như trái tim của mỗi công trình bể bơi. Đây là thiết bị vô cùng quan trọng giúp cho bể bơi hoạt động trơn tru, hoàn hảo. Vậy nguyên lý hoạt động của bình lọc cát như thế nào thì hãy cùng Hanteco tìm hiểu nhé!

Bình lọc cát hồ bơi là gì?​

Bình lọc cát bể bơi là thiết bị nằm trong hệ lọc xử lý nước hồ bơi, được dùng kết hợp với mát bơm để làm sạch nguồn nước bể bơi, giúp nước luôn trong sạch và đảm bảo an toàn.
VyW5fzF6gOv3ihgrdo6mdssZsCplpkLpf4hPViNV2w8Dupw_yNodSdugoZ5MfflazSxWGem9S2ivpO-p1ip-TBZN3cZ5DKVSRvBurAj2elc6TCcDJ--hrkWPqf8mzqFlntEowsEzDLlCq96ghQHqEWg

Cấu tạo của bình lọc cát bể bơi​

Bình lọc cát có cấu tạo gồm 3-4 lớp lọc: cát thạch anh, sỏi lọc, các loại than hoạt tính.Những lớp lọc này có tác dụng giữ lại các chất cặn bẩn để trả lại hồ bơi nguồn nước trong sạch.
Đặc biệt bình lọc cát hồ bơi còn được trang bị hệ thóng tay van tuỳ chỉnh bao gồm các chức năng chính: Chế độ lọc bình thường (Filter) chế độ tự rửa bình lọc (Backwash), chế độ súc rửa đường ống (Rinse), chế độ xả nước (Waste), chế độ lọc tuần hoàn không qua bình lọc (Circulation) và chế độ khóa nguồn dẫn nước vào bình (close). Với những chức năng này giúp tiết kiệm thời gian và người dùng dễ kiểm soát.

Nguyên lý hoạt động của bình lọc cát​

Bình lọc cát được sử dụng kết hợp với máy bơm hồ bơi. Máy bơm lọc nước sẽ có chức năng dẫn nước từ hồ bơi đến bình lọc cát để lọc. Tại đây, các lớp cát thạch anh và than hoạt tính sẽ có nhiệm vụ giữ lại các hạt cặn bẩn và hấp thụ hết các chất động có hại trong nước bằng áp suất cao. Lượng nước được lọc sạch sẽ được dẫn trở lại hồ bơi. Quy trình này diễn ra liên tục giúp cho nước trong hồ luôn được sạch trong.

o0f7mIPYUGa1CzkqO0pecnggENttAf7QlOXHROBpe-zzf2E8-gL8x4EKDbNWjT5hGidg3GpoWvr3jFy9JEfuv4Bj4hvaY28btAh5eiBpAz-9-eI9Huj1IoqPWmZJxApH4DELCtY_45Qc8puKkWFUVOQ

Quy trình thay cát bình lọc bể bơi​

Ngoài ra, cát trong bình lọc cũng phải được thay sau một quá trình dài sử dụng. Cụ thể cách thay cát bình lọc bể bơi được tiến hành qua các bước sau đây:
B1: Vệ sinh bình lọc: Hãy xả hết nước trong bình lọc bằng cách tháo van, sau đó mở khớp định vị trên nắp bình tiếp tục tháo nắp bình ra và lấy hết cát cũ ra ngoài. Nên Dùng băng dính và giấy cứng bọc kín đầu khuếch tán bình lọc nhằm hạn chế cát rơi vào ống dẫn trong quá trình thay cát.
B2: Đổ cát mới vào bình lọc: nên đổ từ từ và theo tỉ lệ sỏi 1 phần cát 2 phần cho đến khi đầy ¾ bình.
B3: Đậy nắp bình lọc lại sau khi đã thay cát xong, lưu ý không nên để cát và bị bẩn rơi vào bình lọc.
Lưu ý: Nên sử dụng khẩu trang và mặc áo mưa nhằm tránh các chất bụi silica bay qua và làm ngứa cơ thể.

Địa chỉ mua bình lọc cát uy tín​

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều đơn vị cung cấp bình lọc cát hồ bơi và nhiều sản phẩm khác nhau, tuy nhiên để lựa chọn một sản phẩm chất lượng và uy tín không phải điều dễ dàng. Hanteco tự hào là đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị bể bơi, bình lọc bể bơi uy tín trên thị trường. Chúng tôi cam kết các sản phẩm đến tay khách hàng đều là hàng chính hãng 100%, đền tiền gấp 10 lần nếu phát hiện hàng giả, hàng nhái.
Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:
HANTECO VIỆT NAM
Website: https://hanteco.vn/
Hotline: 0972.003.001 - 0986.365.003
Địa chỉ: Số 17B6, Ngõ 332, Hoàng Công Chất
 
Sửa lần cuối:

Similar threads

Đ
Trả lời
0
Lượt xem
209
Điện lạnh, Điện máy
Đ
Top