Tiệm Nhà Hika
New member
Trái cây sấy dẻo là món ăn vặt lý tưởng cho bà bầu, cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết mà vẫn giữ được hương vị thơm ngon. Dưới đây là cách làm trái cây sấy dẻo đơn giản tại nhà:
Nguyên liệu:
Nguyên liệu:
- Xoài chín: 2 quả
- Dứa: 1 quả
- Táo: 2 quả
- Đường: 200g
- Nước cốt chanh: 1 quả
- Chuẩn bị trái cây: Rửa sạch, gọt vỏ và cắt lát mỏng các loại trái cây.
- Ngâm trái cây: Pha nước cốt chanh với nước lọc, sau đó ngâm các lát trái cây vào hỗn hợp này khoảng 10 phút để giữ màu sắc tươi tắn và ngăn ngừa oxi hóa.
- Sấy trái cây: Vớt trái cây ra để ráo nước, sau đó xếp đều lên khay sấy. Đặt khay vào lò sấy ở nhiệt độ 50-60 độ C, sấy trong khoảng 6-8 giờ. Lật các lát trái cây mỗi 2 giờ để trái cây khô đều.
- Bảo quản: Sau khi trái cây đã khô dẻo, để nguội và bảo quản trong hũ kín, để nơi khô ráo thoáng mát.