Việt Á hướng dẫn kiểm tra chất lượng máy nén khí - Việt Á

May nen khi mini hang nao tot 1
Để kiểm tra chất lượng máy nén khí ngoài việc xem xét và kiểm tra chất lượng các bộ phận, chi tiết và cấu tạo, khả năng hoạt động…thì các bạn cũng có thể thực hiện qua việc đánh giá và kiểm tra một vài thông số như năng suất, hiệu suất của máy.

Việt Á hướng dẫn kiểm tra chất lượng máy nén khí​

Vì sao phải kiểm tra chất lượng máy nén khí?​

Máy nén khí là thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động được quy định trong thông tư 05/2014 – BLĐTBXH. Do chúng có chứa áp suất cao dễ gây cháy nổ vì thế để đảm cho thiết bị làm việc an toàn chúng ta phải kiểm định theo đúng các quy định hiện hành.
Mặt khác trong quy trình kiểm tra máy nén khí sẽ phát hiện ra các khuyết tật, hư hỏng và từ đó kịp thời khắc phục nhằm giảm thiểu các tai nạn lao động cũng như nâng cao năng suất làm việc của thiết bị.

Cách kiểm tra chất lượng máy nén khí​

Để kiểm tra chất lượng máy nén khí quý khách nên xem xét dựa trên những bộ phận và những chi tiết cấu tạo, khả năng hoạt động… đồng thời còn tiến hành kiểm tra chất lượng máy nén khí thông qua những thông số về năng suất làm việc.

Kiểm tra năng suất làm việc​

Năng suất làm việc của máy nén khí chính là đại lượng đặc trưng cho một lưu lượng định mức của dòng khí nén cũng được cấp bởi những điều kiện định mức về nhiệt độ, áp suất, hay một số thành phần của khí đầu vào. Trong vài trường hợp thì năng suất của máy nén khí còn đại diện cho những lưu lượng thực tế thay vì những lưu lượng định mức của khí hay còn được gọi là năng suất cấp khí tự do FAD.
Và theo những chuyên gia đánh giá và tính toán thì năng suất của dòng máy càng cao, cũng có nghĩa rằng càng tiến lại gần với những giá trị đã được công bố định mức của các nhà sản xuất thì điều này sẽ càng chứng tỏ khả năng làm việc đáp ứng được nhu cầu làm việc của các doanh nghiệp. Bên cạnh đó, chúng ta còn có thể kiểm tra chất lượng máy nén khí ở phần khí nén thất thoát. Và nếu như một hệ thống máy nén khí có một lượng rò rỉ không quá 10% thì hệ thống này cũng sẽ đảm bảo được yêu cầu về mặt kỹ thuật còn ngoài ngưỡng đó thì hệ thống máy nén khí hoạt động không hiệu quả.

Áp suất của khí nén​

Một tiêu chí bạn cần quan tâm về yêu cầu về chất lượng khí nén chính là áp suất của khí. Theo đó, khí được cung cấp phải đảm bảo đủ áp suất yêu cầu thì các thiết bị sử dụng khí nén mới có thể hoạt động bình thường. Để đảm bảo áp suất không quá cao hoặc không quá thấp cho phù hợp với từng ngành và hệ thống sử dụng khác nhau, các doanh nghiệp nên sử dụng bộ van giảm áp hoặc tăng áp cho phù hợp.

Sự giải nhiệt của máy nén khí có tốt không​

Ngoài những tiêu chí trên, thì quý khách cần kiểm tra chất lượng máy nén khí dựa trên một tiêu chí quan trọng nữa là khả năng tự giải nhiệt của thiết bị. Theo đó để đảm bảo máy nén khí luôn hoạt động ổn định, thì càng ít phát sinh sự cố không mong muốn thường sẽ là do lỗi tăng nhiệt thì trước tiên hệ thống khí nén cần phải đảm bảo đạt yêu cầu tản nhiệt tốt. Bên cạnh đó, những chiếc máy nén khí có chất lượng tốt thì thường đảm bảo được trang bị bộ phận giải nhiệt tốt và có sự hoạt động ổn định, giúp duy trì có thể năng suất làm việc và kéo dài tuổi thọ của máy nén khí.
▶
▶
Thông tin chi tiết có tại https://thietbivieta.com/kiem-tra-chat-luong-may-nen-khi/
#thietbivieta, #airpowermaynenkhi, #banggiacacloaimaynenkhi, #banggiamaynenkhi, #banmaybomhoi, #banmaynenkhi, #baogiamaynenkhi, #binhbomhoi, #binhbomhoikhinen
Nen mua may nen khi mini loai nao 2
======
Các quy tắc khi thực hiện bảo trì, bảo dưỡng
✔
Đọc các hướng dẫn và quy định về an toàn trong tài liệu định kèm từ nhà sản xuất.
✔
Tắt máy khi tiến hành bảo dưỡng để đảm bảo an toàn.
✔
Người tham gia bảo dưỡng phải có chuyên muôn và kinh nghiệm trước đó.
Việt Á phân phối chính hãng bơm hút chân không trên toàn quốc
✔
Hàng có sẵn trong kho, đặt mua nhanh chóng.
✔
Miễn phí vận chuyển tại Hà Nội, giao hàng toàn quốc
✔
Tư vấn và hỗ trợ khách hàng chu đáo
======
👉
Liên hệ ngay để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất:
👇
👇

Công ty TNHH Thiết Bị Công Nghiệp và Dịch Vụ Việt Á
🏢
Địa chỉ: Số 19/22 phố Tân Thụy, Phúc Đồng, Long Biên, Hà Nội
☎️
Điện thoại: 043.875.1908 – 0988.947.064
📧
Email: maynenkhivieta@gmail.com
💻
Website: https://thietbivieta.com/
=======
☎️
☎️
☎️
Hoặc, tìm hiểu thêm về Thủ tục nhập khẩu máy nén khí gồm những gì?
https://thietbivieta.com/thu-tuc-nhap-khau-may-nen-khi/
 

Similar threads

Top