So sánh bán kính bảo vệ của kim thu sét cổ điển và kim thu sét hiện đại

Thu96qb

Member
Kim thu sét hay còn gọi là kim chống sét là một thiết bị quan trọng trong hệ thống bảo vệ chống sét của các công trình xây dựng. Chức năng chính của nó là hút sét từ mây và định tuyến nó xuống một hệ thống đất, giúp ngăn chặn sự phá hủy và thiệt hại do sét gây ra. Trong quá trình phát triển, kim thu sét đã trải qua nhiều thay đổi và cải tiến, từ kim thu sét cổ điển cho đến kim thu sét hiện đại. Một trong những khía cạnh quan trọng cần được so sánh là bán kính bảo vệ của hai loại kim thu sét này.

So sánh bán kính bảo vệ của kim thu sét cổ điển và kim thu sét hiện đại

Bán kính bảo vệ kim thu sét cổ điển

Bán kính bảo vệ kim chống sét cổ điển dao động từ 15 – 18m và có dạng hình nón úp. Phạm vi an toàn của kim phụ thuộc vào thời gian phát tia, chiều cao của cột và góc bảo vệ. Các công trình sử dụng loại sản phẩm này sẽ lắp đặt thêm nhiều đầu kim thu trên mái nhà để tăng tính hiệu quả trong vận hành.
Kim thu sét cổ điển thường được ứng dụng trong các công trình dân dụng hoặc công trình nhỏ có chiều cao trong mức khả dụng của sản phẩm.

kim-hien-dai.jpg

Bán kính bảo vệ kim thu sét hiện đại

Kim thu sét hiện đại là sự kế thừa của dòng kim cổ điển. Bán kính bảo vệ kim chống sét tia tiên đạo dựa theo tiêu chuẩn NFC 17-102 với phạm vi an toàn phụ thuộc 2 yếu tố:
  • Chiều cao kim thu sét ở trên công trình cần bảo vệ.
  • Thời gian phát tia tiên đạo sau khi đã thực nghiệm.
Phạm vi bán kính bảo vệ kim chống sét có hình chuông và rộng hơn rất nhiều so với kim cổ điển. Xác suất bảo vệ trước dòng sét đánh trực tiếp lên đến 98%. Cùng với đó, chúng có khả năng bảo vệ cho những công trình lớn với độ cao tối đa 300m.
Kim thu sét hiện đại được ứng dụng trên các tòa nhà cao tầng, khu chung cư, quần thể kiến trúc, khu công nghiệp, công viên, nhà máy,… chỉ với một cây kim duy nhất. Kim thu sét tiên đạo còn có thể sử dụng trong hệ thống chống sét lan truyền.
>>>> Bạn đang quan tâm:
kim thu sét ingesco

Kết luận

Hy vọng quan những thông mà chúng tôi chia sẻ trên đây đã giúp bạn so sánh bán kính bảo vệ của kim thu sét cổ điểnkim thu sét hiện đại. Hiện tại, Sét Toàn Cầu là nhà cung cấp cung cấp vật tư chống sét lan truyền chính hãng uy tín với chất lượng tốt nhất trên thị trường. Đối với sản phẩm kim thu sét, chúng tôi mang đến cho người tiêu dùng Việt Nam sản phẩm kim chống sét với giá thành rẻ và tốt nhất trên thị trường.
Để biết thêm thông tin quý khách hàng vui lòng liên hệ qua địa chỉ sau:
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ XÂY LẮP SÉT TOÀN CẦU
Địa chỉ: Số 11, Ngõ 116 Đường. Nguyễn Xiển, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội
Hotline: 0972.299.666
Email: settoancau@gmail.com

Website: chongsettoancau.com
 

Similar threads

Top