Thủ tục nhập khẩu máy nén khí gồm những gì? - Việt Á

Thu tuc nhap khau may nen khi
Thủ tục nhập khẩu máy nén khí như thế nào? Để phục vụ hoạt động sản xuất công nghiệp, máy nén khí đóng vai trò là thiết bị vô cùng quan trọng trong các nhà máy, nhà xưởng. Để đảm bảo chất lượng tốt nhất, hầu hết các doanh nghiệp lựa chọn máy nén khí nhập khẩu. Chính vì thế, rất nhiều đơn vị trên thị trường đang tiến hành nhập khẩu mặt hàng này.
Tuy nhiên, doanh nghiệp nhập khẩu máy nén khí cần hoàn thiện những thủ tục nào? Quy trình thông quan cho máy nén khí như thế nào là chuẩn? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết dưới đây.

Thủ tục nhập khẩu máy nén khí gồm những gì?​

Điều kiện để được nhập khẩu máy khí nén là gì?​

Sản phẩm máy nén khí hiện đang là sản phẩm khá được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam với những ứng dụng vô cùng hữu ích. Chính vì vậy, đã có nhiều đơn vị đã nhập khẩu thiết bị này về để kinh doanh hoặc phục vụ cho công việc của mình. Nhưng khi tiến hành thủ tục nhập khẩu dòng máy này thì bạn cần nắm rõ một số quy định sau đây:

Về chính sách xuất – nhập khẩu​

Trừ hàng hóa thuộc các danh mục cấm xuất và nhập khẩu, tạm ngừng xuất và nhập khẩu. Còn ngoài ra, thương nhân được xuất – nhập khẩu hàng hóa sẽ không phụ thuộc vào ngành nghề đăng ký kinh doanh.
– Căn cứ vào “Danh mục hàng cấm nhập khẩu” theo Nghị định số 12/2006/NĐ-CP ngày 23/01/2006 của Chính phủ quy định thi hành Luật Thương mại về hoạt động đại lý mua bán, gia công, quá cảnh hàng hóa quốc tế thì mặt hàng máy nén không thuộc danh mục hàng cấm nhập khẩu.
– Căn cứ vào “Danh mục sản phẩm, hàng hóa phải kiểm tra về chất lượng ban hành kèm theo Quyết định số 50/2006/QĐ-TTg ngày 07/3/2006 của Thủ tướng Chính phủ quy định thì mặt hàng máy khí nén mới không thuộc danh mục hàng hóa phải kiểm tra về chất lượng khi nhập khẩu.
Như vậy, căn cứ vào chính sách về xuất nhập khẩu trên đây, các thương nhân hay doanh nghiệp không có vốn đầu tư trực tiếp của nước ngoài sẽ được phép thực hiện nhập khẩu thiết bị khí nén theo thủ tục nhập khẩu thông thường. Hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp đều tiến hành làm thủ tục hải quan điện tử được thực hiện theo quy định tại Thông tư số 196/2012/TT-BTC ngày 15/11/2012 của Bộ Tài chính quy định.

Về thuế suất thuế nhập khẩu:​

Cũng giống như mọi loại hàng hóa khác, nếu muốn nhập khẩu máy nén, máy bơm hơi, bạn cần tìm hiểu những thông tin pháp lý có liên quan đến sản phẩm, mặt hàng sẽ nhập khẩu. Trước tiên, công ty cần phải kiểm tra mã HS code của máy nén hơi là gì?

Để thực hiện các thủ tục nhập khẩu máy nén không khí thì doanh nghiệp có thể tham khảo Mã Hồ sơ 8414 – Bơm không khí hoặc bơm chân không, máy nén không khí hay các chất khí khác và quạt, nắp chụp điều hòa gió hoặc thông gió có kèm theo quạt, có hoặc không lắp bộ phận lọc. Cụ thể:

  • Nhóm 841430 về máy nén sử dụng trong các thiết bị lạnh (dùng cho máy điều hòa ô tô, máy điều hòa không khí,…)
  • Nhóm 84144000 về máy nén khí lắp trên khung bánh xeSau đó, doanh nghiệp đã xác định rõ được mã HS thì sẽ tra được thuế suất thuế nhập khẩu cho đơn hàng mua máy nén khí.
Lưu ý: Việc kiểm tra mã HS chi tiết sẽ phải căn cứ vào tính chất, cấu tạo của mặt hàng mà công ty, doanh nghiệp đó nhập khẩu. Đồng thời, đơn vị cũng phải áp dụng theo 6 quy tắc phân loại tại Phụ lục II trong “Danh mục hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam” ban hành kèm theo Thông tư số 156/2011/TT-BTC ngày 14/11/2011 của Bộ Tài chính.

Lưu khí khi làm thủ tục nhập khẩu máy nén khí​

Tuỳ vào từng loại máy, chúng sẽ có những yêu cầu riêng về thủ tục thông quan. Đầu tiên, chúng ta sẽ xét mặt hàng máy nén khí trục vít công nghiệp do không có bình nén khí. Đây là loại có thủ tục xuất nhập khẩu MÁY NÉN KHÍ bình thường. Doanh nghiệp chỉ cần chuẩn bị bộ hồ sơ thông thường để làm thủ tục hải quan thông quan.
Còn theo thông tư 22/ TT- BLĐTBXH ngày 06 tháng 12 năm 2018 ban hành theo quy chuẩn QCVN 01:2008/ BLĐTBXH, máy nén khí dân dụng và làm lạnh sẽ phải thực hiện kiểm tra an toàn lao động. Quý doanh nghiệp cần lưu tâm vấn đề này để đẩy nhanh tốc độ thông quan cho lô hàng.
▶
▶
Thông tin chi tiết có tại https://thietbivieta.com/thu-tuc-nhap-khau-may-nen-khi/
#thietbivieta, #airpowermaynenkhi, #banggiacacloaimaynenkhi, #banggiamaynenkhi, #banmaybomhoi, #banmaynenkhi, #baogiamaynenkhi, #binhbomhoi, #binhbomhoikhinen
Thu tuc nhap khau may nen khi 2
======
Các quy tắc khi thực hiện bảo trì, bảo dưỡng
✔
Đọc các hướng dẫn và quy định về an toàn trong tài liệu định kèm từ nhà sản xuất.
✔
Tắt máy khi tiến hành bảo dưỡng để đảm bảo an toàn.
✔
Người tham gia bảo dưỡng phải có chuyên muôn và kinh nghiệm trước đó.
Việt Á phân phối chính hãng bơm hút chân không trên toàn quốc
✔
Hàng có sẵn trong kho, đặt mua nhanh chóng.
✔
Miễn phí vận chuyển tại Hà Nội, giao hàng toàn quốc
✔
Tư vấn và hỗ trợ khách hàng chu đáo
======
👉
Liên hệ ngay để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất:
👇
👇

Công ty TNHH Thiết Bị Công Nghiệp và Dịch Vụ Việt Á
🏢
Địa chỉ: Số 19/22 phố Tân Thụy, Phúc Đồng, Long Biên, Hà Nội
☎️
Điện thoại: 0773.963.402 – 0988.947.064
📧
Email: maynenkhivieta@gmail.com
💻
Website: https://thietbivieta.com/
=======
☎️
☎️
☎️
Hoặc, tìm hiểu thêm về Quy trình kiểm định máy nén khí an toàn
https://thietbivieta.com/kiem-dinh-may-nen-khi/
 

Similar threads

Top